Airdrop Là Gì? Cách Bật Airdrop Trên Iphone, Ipad, Mac

by adminmtvt
0 comment
airdrop-la-gi-a2-muongthanhvientrieu.vn

Để cho phép các thiết bị Android chia sẻ dữ liệu qua WiFi, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng AirDroid hoặc một số ứng dụng khác mà quản trị mạng giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết Chuyển ứng dụng qua WiFi trên Android pro. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iOS và muốn chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng tính năng AirDrop có sẵn ngay bây giờ. airdrop là gì?

Airdrop là gì?

AirDrop là một tính năng có sẵn trên iPhone, iPad, Mac (tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành) cho phép các thiết bị iOS và Mac dễ dàng chia sẻ tệp không dây với nhau.

iPhone, iPod, iPad chạy iOS 7 trở lên và máy Mac bắt đầu từ năm 2012 chạy OS X Yosemite (10.0) trở lên (ngoại trừ Mac Pro giữa năm 2012) sẽ được tích hợp AirDrop.

Người dùng iPhone hoặc iPad có thể chỉ cần bật tính năng này để nhanh chóng chia sẻ dữ liệu mà không cần sử dụng dây cáp hoặc thêm các bước tẻ nhạt. Nếu bạn đọc chưa biết cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách bật AirDrop trên iPhone và iPad

Kích hoạt AirDrop trên thiết bị di động Apple của bạn thật dễ dàng và chỉ mất vài bước.

Trước khi bắt đầu, hãy bật Wifi và Bluetooth trên cả thiết bị gửi và nhận, bao gồm cả Điểm truy cập cá nhân được khuyến khích.

Mở Trung tâm điều khiển trên thiết bị của bạn bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình hoặc vuốt từ dưới lên (tùy thuộc vào kiểu máy).

Nhấn và giữ phần chứa Chế độ trên máy bay, Wi-Fi và Bluetooth.

Trong phần mở rộng, hãy chọn nút AirDrop.

Chọn Chỉ liên hệ hoặc Mọi người.

Nút AirDrop lúc này sẽ chuyển sang màu xanh lục để cho biết tính năng này đã được kích hoạt.

airdrop-la-gi-a-muongthanhvientrieu.vn

Tùy thuộc vào tùy chọn “Chỉ danh bạ” hoặc “Mọi người” mà bạn chọn, bạn có thể không gửi hoặc nhận nội dung qua AirDrop ngay lập tức.

Với tùy chọn đầu tiên, cả hai thiết bị cần phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Địa chỉ email hoặc số điện thoại của thiết bị gửi phải nằm trong ứng dụng Danh bạ của thiết bị nhận.

Mặt khác, với tùy chọn “Mọi người”, không có yêu cầu nào. Vì vậy, đây là lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Bật AirDrop trên Mac

Bật AirDrop trên máy Mac cũng dễ dàng như vậy, bạn cần bật cả Wifi và Bluetooth trên hệ thống của mình.

Bạn có thể bật Bluetooth và Wifi từ thanh menu ở đầu máy Mac. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng và mở nút.

airdrop-la-gi-a1-muongthanhvientrieu.vn

Ngoài ra, nếu Bluetooth hoặc Wifi trên thanh menu không khả dụng, bạn có thể vào System Preferences và chọn Network hoặc Bluetooth để bật tính năng kết nối này.

Khi đã bật Bluetooth và Wifi, bạn có thể truy cập và kích hoạt AirDrop. Bắt đầu với macOS Big Sur, bạn có thể thực hiện trực tiếp trong Trung tâm điều khiển.

airdrop-la-gi-a2-muongthanhvientrieu.vn

Nhấp vào biểu tượng Trung tâm điều khiển trên thanh menu.

Nhấp vào Airdrop.

Bật nút chuyển đổi.

Chỉ định cài đặt AirDrop bao gồm Chỉ Danh bạ hoặc Mọi người.

Trên các phiên bản macOS cũ hơn, cách dễ nhất để kích hoạt AirDrop là truy cập Finder.

Mở cửa sổ Finder mới.

Nhấp vào thư mục AirDrop.

Chọn menu thả xuống nhỏ bên cạnh Cho phép tôi được khám phá.

Chọn Chỉ Danh bạ hoặc Mọi người.

airdrop-la-gi-a3-muongthanhvientrieu.vn

Cho dù bạn sử dụng Control Center hay Finder, bạn luôn có thể nhận và gửi tệp qua AirDrop trên máy Mac của mình. Các tùy chọn “Chỉ Danh bạ” và “Mọi người” hoạt động giống nhau trên các thiết bị iOS.

Hy vọng bài viết về chủ đề airdrop là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

You may also like

Leave a Comment