Ứng dụng Tin tức 24h bị chặn ở Việt Nam sau khi báo Lao Động đưa tin

by adminmtvt
0 comment
bao-hay-24h-2-a-muongthanhvientrieu

Nhà chức trách đã chặn ứng dụng làm báo hay 24h tại Việt Nam sau khi Lao Động đưa tin ứng dụng này có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm bản quyền tràn lan. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé

Vì sao báo hay 24h lại bị chặn

Từ ngày 23/8 đến ngày 8/9, báo Lao Động đăng loạt bài phản ánh dấu hiệu lừa đảo, vi phạm bản quyền của hàng loạt tổ chức báo Lao Động, Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) trên Báo 24h. ỨNG DỤNG. ), Báo Dân trí, báo Vietnamnet.

bao-hay-24h-2-a-muongthanhvientrieu

Theo đó, anh N.A (ở Nàn Cạn, Cà Mau) phản ánh với Lao Động rằng anh tham gia một tờ báo hay ứng dụng 24h vào đầu tháng 8, được quảng cáo là đọc báo dễ kiếm tiền. Sau đó, anh chàng bị APP dụ đầu tư với số tiền gửi trúng 20%, rồi bị lừa mất gần 9 triệu đồng. Đây là số tiền anh N.A dành dụm được sau khi hết thời gian cách ly ở Hà Nội, tính tiền về quê.

Ngày 27/8, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông báo chính thức gửi Bộ An toàn Thông tin về việc phối hợp ngăn chặn truy cập ứng dụng (app) “Tóc 24h” tại Việt Nam.

Xem thêm: Msct là gì?

Nội dung văn bản nêu rõ, Ban Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã nhận được phản ánh của Báo Laodong về hoạt động trái phép của ứng dụng “Tin tức 24h” trong việc cung cấp dịch vụ. Mạng internet.

Diễn biến cụ thể của sự việc giữ báo hay 24h và báo lao động

Trên cơ sở kiểm tra, rà soát, đánh giá nội dung thông tin mà “Tin tức 24h” áp dụng và xử lý các thủ tục liên quan đối với việc cung cấp nội dung thông tin trên Internet, Cục Điện ảnh và Thông tin điện tử phát thanh thấy rằng “Tin tức 24h” này vi phạm Cung cấp trò chơi trực tuyến, sản xuất tin bài, tổng hợp bản tin của các tổ chức tin tức mà không được phép thiết kế Thiết lập các trang web tổng hợp tại Việt Nam để quảng bá các dịch vụ bất hợp pháp.

Để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của APP “Tin tức 24h” trong việc cung cấp nội dung thông tin trên mạng, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Cục An toàn thông tin phối hợp. Và yêu cầu Nhà cung cấp dịch vụ truy cập Internet (ISP) thực hiện các biện pháp kỹ thuật phù hợp để ngăn chặn và đảm bảo các thuê bao / người sử dụng dịch vụ viễn thông doanh nghiệp trên toàn Việt Nam không thể truy cập ứng dụng “Báo 24h”.

Sau khi nhận được sự chấp thuận chính thức của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục An toàn thông tin đã phối hợp với các công ty cung cấp dịch vụ kết nối Internet và chặn ứng dụng “Tin Hay 24h”.

Như đã thông tin trước đó, ngày 2/10, người dùng Internet truy cập các bài báo, nội dung trên báo hoặc ứng dụng 24/24 giờ không xem được, dẫn đến nội dung bị Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia cảnh báo.

Nội dung cảnh báo như sau: Tên miền news.baohay24.net bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, gian lận, vi phạm bản quyền, dịch vụ trái phép …) hoặc chính sách của tổ chức.

Tham khảo: Thời gian pst là gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sự việc báo hay 24h bị chặn tại Việt Nam bởi báo Lao Động. Dưới góc độ là người tri thức, đọc những nguồn tin chính thống hãy chọn lọc cẩn thận thông tin nhé

Hãy thường xuyên truy cập website Mường Thanh Viễn Triều của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

You may also like

Leave a Comment