Bill Là Gì, Có Những Loại Hối Phiếu Nào Trong Thanh Toán Xuất Nhập Khẩu?

by adminmtvt
0 comment
bill-la-gi-a1-mtvt

Hối phiếu là chứng từ quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Cùng chúng tôi tìm hiểu hóa đơn là gì và các loại hóa đơn thường gặp khi thanh toán hợp đồng ngoại thương quốc tế trong bài viết chi tiết dưới đây.

bill là gì và ý nghĩa của việc sử dụng Bill trong giao dịch?

Hóa đơn về bản chất là một chứng từ ghi nợ. Nó sẽ được cấp cho cá nhân hoặc tổ chức dưới tên của nó.

Bill sẽ thể hiện chính xác việc mua bán hàng hóa giữa hai bên. Thông tin thanh toán bao gồm:

– Người mua, người bán (địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế)

– thời gian

– Loại hàng hóa, số lượng, giá trị giao dịch

– thông tin liên quan khác về các điều khoản bán mặt hàng

– ghi chú kèm theo

bill-la-gi-a1-mtvt

Các loại hóa đơn thanh toán hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế thường dùng là gì?

Có rất nhiều loại hóa đơn được sử dụng trong kinh doanh xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, để dễ hiểu hơn về các loại Hóa đơn, chúng ta có thể chia Hối phiếu thành 3 loại chính sau đây.

1. bill là gì Hóa đơn gốc

Vận đơn gốc hay vận đơn gốc là vận đơn do người chuyên chở hoặc người giao nhận hàng hóa (FWD) phát hành. Trên tờ tiền gốc luôn có chữ ký của cá nhân / người phát hành tờ tiền. Ngoài ra, trên hóa đơn gốc phải có dấu hoặc chữ Original.

bill-la-gi-a2-mtvt

Con dấu gốc hoặc từ ngữ sẽ được đặt ở mặt trước của tờ tiền. Các điều khoản và điều kiện đính kèm sẽ được ghi chi tiết ở mặt sau của hóa đơn.

Bản sao có chữ ký cũng được coi là một dạng vận đơn gốc để xuất nhập khẩu hàng hóa.

Trong trường hợp bình thường, hối phiếu gốc được lập thành ba bản, mỗi bản có hiệu lực pháp lý như nhau.

Hóa đơn gốc thể hiện sự chắc chắn và chính xác trong giao dịch giữa hai bên. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và công bố một hóa đơn ban đầu thường mất một khoảng thời gian đáng kể. Những ghi chú này chủ yếu được sử dụng cho giao dịch đầu tiên giữa người mua và người bán.

So với Bill gốc, chúng ta có loại Copy Bill. Trên Copy Bill sẽ có dấu “Sao chép” hoặc “Không thể thương lượng”, còn trên Bill sẽ không có xác nhận viết tay.

2. Hóa đơn đầu hàng

Nếu việc chuẩn bị Bill Original tốn nhiều thời gian của cả hai bên thì Bill Surrendered sẽ giải quyết được thiếu sót này.

Với hình thức vận đơn này, người xuất khẩu chỉ cần phát điện và yêu cầu người vận chuyển trả hàng cho người nhận, không cần vận đơn gốc.

Hình thức thanh toán này rất tiện lợi nhưng phí / hóa đơn phát sinh khá cao, trung bình khoảng 25-30 USD / hóa đơn. Ngoài ra, Bill Surrendered chỉ có thể được sử dụng với hai người mua và người bán giao dịch và biết nhau để tránh rủi ro giao dịch.

3. Đường cao tốc Bill

Bill Seaway giống như một giải pháp tổng hợp. Loại hóa đơn này phát huy được hết những ưu điểm của hai hình thức hóa đơn trên và hạn chế tối đa những nhược điểm của từng loại hóa đơn.

bill-la-gi-a4-mtvt

Người mua và người bán sẽ làm việc trên trang giao dịch nội bộ của nhà mạng. Giá vé sẽ nhanh hơn và rẻ hơn, tiết kiệm thời gian và rút ngắn thủ tục và thời gian lấy hàng của doanh nghiệp.

Bill Seaway chủ yếu được sử dụng và áp dụng cho các đơn vị hoạt động với tư cách là thành viên thương mại mẹ – con hoặc đối tác lâu dài.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bill là gì và các loại lệnh phiếu thường dùng để thanh toán trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Nếu có thêm thắc mắc về nghiệp vụ thanh toán quốc tế, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất.

 

You may also like

Leave a Comment