Học Cách Chọn Bình Hoa Đẹp Phù Hợp Cho Từng Loại Hoa

by adminmtvt
0 comment
Binh-hoa-dep-a10-muongthanhvientrieu.vn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại và kiểu dáng bình hoa đẹp vô cùng bắt mắt cho chị em lựa chọn. Tuy nhiên, dù chọn loại bình nào thì bạn cũng nên chú ý chọn bình phù hợp với màu sắc và kích thước của từng bông hoa mà bạn định cắm để tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất

Chọn bình hoa đẹp như thế nào là phù hợp?

Bạn không nên sử dụng những bình hoa có màu sắc nổi bật hơn hoa hoặc quá sặc sỡ. Về kiểu dáng, nếu bạn muốn cắm nhiều cuống hoa thì nên dùng loại bình mảnh, miệng nhỏ. Nếu định xếp một bó hoa lớn, bạn nên chọn bình rộng, có miệng loe. Tỷ lệ chiều cao trên cành hoa của bình tùy thuộc vào loại hoa bạn định trồng, nhưng với những loại hoa thông thường như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly… thì chiều cao thông thường là 1/2 thân bình.

Binh-hoa-dep-a15-muongthanhvientrieu.vn

Một số cách chọn kiểu bình cắm hoa phù hợp

Có rất nhiều kiểu lọ đẹp, bạn có thể tham khảo các mẫu lọ sau:

1. Cắm hoa tròn kiểu bình

Với những lọ hoa tròn, bạn nên chọn những bông hoa có độ nở lớn, sẽ rất phù hợp. Khi cắm vào, các bông hoa sẽ quay về các hướng khác nhau, tạo thành bức xạ đồng đều và đối xứng trong không gian, trông rất đẹp và sang trọng. Các loại hoa thích hợp cho lọ tròn bao gồm hoa hướng dương, hoa cẩm chướng và hoa đồng tiền.

Binh-hoa-dep-a2-muongthanhvientrieu.vn

Với những giống hoa này, bạn có thể dùng tay dính chặt hay lỏng tùy thích nhưng lưu ý để hoa trải đều theo nhiều hướng. Bạn không nên sắp xếp những bông hoa quá ngắn so với kích thước của bình.

Binh-hoa-dep-a3-muongthanhvientrieu.vn

2. Loại bình hình trụ

Binh-hoa-dep-a4-muongthanhvientrieu.vn Đây là kiểu cắm hoa cổ điển nhất. Vì vậy, nên chọn những loại hoa có thân cao và dài, bao gồm các loại hoa như lay ơn, hoa ly, hoa ly, hoặc hoa hồng, hoa cúc. Bạn có thể dùng bình thủy tinh trong suốt hình trụ để tạo điểm nhấn cho toàn bộ thân cây. Với cách cắm hoa này, khách của bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đã mang cả bông hoa vào nhà. Nếu là bình trong suốt hình trụ, bạn cần chú ý cắt tỉa hoa, lá, cành cho ngay ngắn, nước trong bình cần được thay hàng ngày.

Binh-hoa-dep-a5-muongthanhvientrieu.vn

3. Kiểu bình hình vại

Loại bình này có hình dáng đẹp, cổ hẹp, đáy rộng, miệng bình hở, khi xếp hoa thì hoa cũng xòe ra. Những loại hoa đẹp nhất để cắm bình này là hoa violet, hoa cúc dại… vì cành của chúng cứng và cao. Khi sử dụng lọ lộc bình nên chú ý cắm cành cao ở giữa và cành thấp xung quanh để tăng chiều sâu cho không gian nhà.

Binh-hoa-dep-a6-muongthanhvientrieu.vn

4.Lọ hoa hình kèn Trumpet – các loài hoa lan

Hoa mềm mại và có xu hướng rủ xuống miệng bình như hoa lan, và bình hoa loa kèn là một lựa chọn hợp lý. Bạn nên chú ý rằng bình hoa loe không thích những loại phích cắm dày đặc. Bình hoa nên được đặt nơi lỏng lẻo và thông gió tốt.

5. Lọ hoa từ cốc, chén lớn – hoa hồng, mẫu đơn

Bạn có nhiều cốc ở nhà không? Bạn chỉ sử dụng nó một lần trong một thời gian. Bạn có thể sử dụng những chiếc cốc này như những chiếc bình hoa vốn chỉ có trong nhà bạn.

Chậu này rất thích hợp cho hoa mẫu đơn hoặc hoa hồng. Những cánh hoa to, rộng sẽ phủ kín miệng bình, tạo cảm giác tràn đầy sức sống cho không gian. Kiểu cắm hoa này cần số lượng hoa tương đối nhiều, từ hàng chục bông trở lên. Tất nhiên, bạn nên ước lượng sao cho số lượng hoa tương xứng với miệng bình.

Bạn nên đặt bình hoa ở nơi có ít không gian, chẳng hạn như bàn nhỏ cạnh giường ngủ hoặc phòng tắm.

6. Lọ hoa là bình đựng nước – hoa tuy líp

Nếu bạn có một bó hoa tulip mềm mại trên tay. Đặt chúng vào một chai nước. Có thể bạn đang tò mò về cách cắm hoa này. Nhưng bình đựng là một dụng cụ cắm hoa rất hữu ích mà lại thường bị bỏ qua.

Binh-hoa-dep-a7-muongthanhvientrieu.vn

Thân của hoa tulip rất mềm. Vì vậy, khi cắm loài hoa này vào bình có miệng cao như trên, cành sẽ rủ xuống, mang lại cảm giác mềm mại. Một mẹo nhỏ để trang trí bình hoa là cho vào bình một vài đồng xu. Ánh sáng của đồng xu sẽ phản chiếu trở lại và chiếc bình sẽ trở nên lấp lánh một cách kỳ lạ.

Binh-hoa-dep-a8-muongthanhvientrieu.vn

7. Lọ hoa dạng ly rượu – cẩm tú cầu, mẫu đơn

Những chiếc ly khổng lồ thường được dùng để đựng trái cây. Tuy nhiên, nó cũng là một vật dụng hữu ích để trồng hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn hoặc các loại hoa lớn khác.

Binh-hoa-dep-a9-muongthanhvientrieu.vn

Chiếc cốc hình bát khá rộng và cao. Vì vậy, bạn nên chọn hoa có kích thước tương xứng với kích thước của ly. Chỉ sử dụng 4 bông hoa cẩm tú cầu và chiếc ly dường như đã được lấp đầy. Để bình hoa trông đẹp mắt, bạn nên đặt 3 bông hoa cẩm tú cầu xung quanh miệng ly và đặt bông hoa thứ 4 vào giữa để tạo thành hình tam giác, tạo góc cạnh cho chiếc ly. Nếu bạn có nhiều hơn 4 bông hoa cẩm tú cầu, bạn có thể tạo các góc khác nhau cho bình hoa.

Ngoài ra, có rất nhiều cách cắm hoa sáng tạo, cách điệu theo những cách rất độc đáo. Nhiều lọ hoa có thể tinh xảo và nghệ thuật chỉ với một bông hoa duy nhất trong đó. Hoặc những ai thích hoa mai, hoa đào thì có thể chọn một chiếc bình cổ và đính thêm vài cành hoa để tạo hiệu ứng tia nước trong không gian. Nó mang đến một sự tinh khiết tôn lên vẻ sang trọng của hai loài hoa này.

Binh-hoa-dep-a10-muongthanhvientrieu.vn

Binh-hoa-dep-a11-muongthanhvientrieu.vn

Binh-hoa-dep-a12-muongthanhvientrieu.vn

Binh-hoa-dep-a13-muongthanhvientrieu.vn

 

Binh-hoa-dep-a14-muongthanhvientrieu.vn

Trên đây là những gọi ý về cách lựa chon những mẫu bình hoa đẹp và phù hợp với từng loại hoa để các bạn tham khảo, chúc các bạn lựa chọn được những mẫu ưng ý nhé !

 

You may also like

Leave a Comment