Tiêm Botox là gì?

by adminmtvt
0 comment
botox-la-gi-1-a3-muongthanhvientrieu

Nếp nhăn là dấu hiệu của quá trình lão hóa da xuất hiện theo thời gian. Chúng khiến nét mặt già nua và kém tươi tắn. Có nhiều cách giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt này, trong đó Botox là kỹ thuật được áp dụng thường xuyên. Vậy tiêm Botox là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu tại đây.

1. Botox là gì?

Các biểu hiện bình thường trên khuôn mặt được tạo ra bởi sự co lại của các cơ trên khuôn mặt. Khi các cơ trong một vùng co thắt quá nhiều, các nếp nhăn động phát triển, đó là những nếp nhăn chỉ xuất hiện khi được biểu hiện. Nếp nhăn tĩnh là nếp nhăn luôn xuất hiện, bất kể biểu hiện trên khuôn mặt.

botox-la-gi-1-a3-muongthanhvientrieu

Botulinum toxin là một loại độc tố do vi khuẩn tạo ra. Chất độc này có chức năng ức chế giải phóng chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ. Vì vậy, làm ngập các cơ bằng chất độc này có thể làm cho các cơ đó không thể co lại. Kết quả là chúng ta làm suy yếu các cơ hoạt động quá mức, từ đó loại bỏ các nếp nhăn.

Botox là tên của một công ty sản xuất độc tố botulinum để điều trị thẩm mỹ. Tiêm botox được sử dụng phổ biến hơn do tính ngắn gọn và thói quen. Tuy nhiên, lưu ý rằng tiêm Botox về bản chất là tiêm độc tố botulinum đã được tinh chế.

Quy trình tiêm Botox rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần tiêm sản phẩm Botox vào cơ bằng kim tiêm. Do đó, phương pháp này ít xâm lấn và ít gây đau đớn cho khách hàng. Ngoài ra, phương pháp này rất hiệu quả để chăm sóc da và làm đẹp.

2. Ứng dụng của tiêm Botox trong làm đẹp

Botox đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện thẩm mỹ như:

nếp nhăn

Các nếp nhăn trên trán, quanh mắt và giữa hai lông mày có thể dễ dàng xuất hiện do cười, cau mày hoặc nếp nhăn trên trán. Các nếp nhăn năng động và bề mặt có hiệu quả với việc tiêm Botox. Các nếp nhăn tĩnh sâu sẽ được điều trị bằng nhiều phương pháp khác.

khuôn mặt gầy

Tùy theo nguyên nhân mà có nhiều cách giúp bạn làm mỏng da mặt. Nếu mặt to hơn do cấu trúc xương, xương hàm thì phẫu thuật thu gọn lại. Khi khuôn mặt có các cơ lớn, tiêm Botox có thể giúp co cơ hàm và làm cho khuôn mặt trông thon gọn hơn. Ngoài ra, việc ăn nhai không đều có thể khiến cơ nhai một bên to ra, khiến khuôn mặt không cân xứng. Lúc này, tiêm Botox giúp thu nhỏ các cơ nhai phì đại và khôi phục lại sự cân xứng cho khuôn mặt.

nhướng mày

Botox giúp nâng chân mày và tăng khoảng cách giữa chân mày và mắt, giúp gương mặt thanh thoát, rạng rỡ.

nụ cười dính

Tiêm Botox vào các cơ của môi trên có thể giúp giảm tình trạng co cơ quá mức khi cười. Nhờ vậy, vấn đề cười hở lợi đã được cải thiện.

thanh niên toàn diện

Sử dụng vi tiêm Botox trên mặt có thể giúp làm giảm các nếp nhăn năng động và bề mặt. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông và tạo hiệu ứng nâng cơ mặt. Vì vậy, đây có thể coi là một phương pháp trẻ hóa toàn diện.

3. Ứng dụng tiêm độc tố botulinum trong trị liệu

Ngoài việc ứng dụng Botox trong lĩnh vực làm đẹp và làm đẹp, phương pháp này còn có thể điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh như:

botox-la-gi-1-a2-muongthanhvientrieu

Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt và công việc hàng ngày. Độc tố botulinum đã được chứng minh là tương đối hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, tiêm vào lòng bàn tay hoặc vùng nách có thể gây đau. Do đó, việc giải mẫn cảm hoàn toàn vùng tiêm giúp bệnh nhân dễ chấp nhận.

Điều trị các bệnh về mắt

Hiện tượng giật mí mắt có thể khiến người bệnh bị sụp mí, hạn chế tầm nhìn. Độc tố botulinum giúp giảm co thắt ở cơ mắt, do đó điều trị bệnh nhân mắc bệnh ptosis. Ngoài ra, Botox cũng có thể giúp cải thiện tình trạng lác mắt.

4. Tiêm Botox kéo dài bao lâu?

Botox là một thủ thuật thẩm mỹ phổ biến vì tính hiệu quả, an toàn và dễ thực hiện. Tác dụng làm yếu cơ và biến mất các nếp nhăn thường xảy ra trong vòng 3-7 ngày sau khi tiêm.

Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp điều trị vĩnh viễn. Các phân tử độc tố botulinum được tiêm vào sẽ từ từ bị phá vỡ. Sau đó, chất dẫn truyền thần kinh lại được giải phóng và khiến cơ co lại. Các phân tử độc tố botulinum có tuổi thọ từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào loại. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần tiêm nhắc lại để duy trì kết quả lâu dài.

Tiêm botox là một phương pháp điều trị tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, Botox là một chất độc hại nên cần được thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo để đảm bảo an toàn.

Hầu hết những người quen thuộc với quy trình sử dụng botox là gì đều biết rằng nên tránh dùng các loại thuốc như aspirin và ibuprofen trước khi tiêm, vì chúng cản trở quá trình đông máu và làm tăng nguy cơ bầm tím khi kim đâm vào mạch máu.

 

You may also like

Leave a Comment