Nguyên nhân đau bụng bên phải ngang rốn

by adminmtvt
0 comment
dau-bung-ben-phai-ngang-ron-5-a3-muongthanhvientrieu

Đau bụng bên phải ngang rốn dù dai dẳng hay đau buốt và đột ngột cũng cần được chẩn đoán và điều trị ngay lập tức.

dau-bung-ben-phai-ngang-ron-5-a3-muongthanhvientrieu

Đánh giá cơn đau

Khi đi khám bệnh đau bụng bên phải, bạn cần trả lời một số câu hỏi để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân. Cơn đau bắt đầu từ khi nào? Nó kéo dài bao lâu? Bạn có thức dậy vào nửa đêm trong cơn đau? Đau âm ỉ hay dữ dội? bạn có thể đi chơi không

dau-bung-ben-phai-ngang-ron-5-a2-muongthanhvientrieu

Triệu chứng bệnh có thể mắc phải khi bị đau bụng bên phải ngang rốn

Đầy hơi: Bụng của bạn ở trên rốn, vì vậy một cơn đầy hơi thường bắt đầu ở giữa hoặc bên trái của bụng. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau lan sang bên phải. Nếu gần đây bạn đã thay đổi chế độ ăn uống hoặc ăn nhiều thực phẩm gây đầy hơi, chẳng hạn như các loại rau họ cải, bạn có thể bị đầy hơi và đau bụng bên phải.

Khó tiêu: Khi bị khó tiêu, bạn có thể cảm thấy nóng rát vùng bụng trên bên phải. Chứng khó tiêu không phải là một tình trạng nghiêm trọng và cơn đau khó tiêu thường tự biến mất.

Chuột rút cơ bắp: Cardio cường độ cao có thể là “thủ phạm” gây đau dạ dày. Cơn đau này giảm bớt khi bạn đưa tay ra sau đầu. Để tránh điều này, hãy khởi động kỹ trước khi tập thể dục.

Thoát vị bẹn: Nếu nâng hoặc nhấc vật nặng thường xuyên, bạn có thể bị thoát vị bẹn – tình trạng mô của một cơ quan trong ổ bụng vượt ra ngoài thành cơ. Các triệu chứng của rối loạn này bao gồm đau âm ỉ khi nâng vật nặng và nam giới cũng có thể nhận thấy khối phồng ở vùng bẹn.

Đau ruột thừa: Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đau bụng bên phải là viêm ruột thừa vì cơn đau nằm trong ruột thừa. Cơn đau ruột thừa thường bắt đầu ở vùng rốn và lan xuống vùng bụng dưới bên phải.

U nang buồng trứng: Phụ nữ có hai buồng trứng, nằm ở hai bên tử cung. U nang có thể hình thành trên một buồng trứng. Khi đủ lớn, u nang có thể gây đau đớn. Nếu u nang ở buồng trứng bên phải, bạn sẽ thấy đau bắt đầu ở vùng bụng bên phải.

Mang thai ngoài tử cung: Đôi khi, trứng đã thụ tinh có thể làm tổ trong ống dẫn trứng bên ngoài tử cung. Cơn đau khi mang thai ngoài tử cung thường dữ dội và ở một bên của bụng dưới. Bạn cũng có thể bị chảy máu âm đạo và đau vùng chậu.

Sỏi thận: Triệu chứng phổ biến nhất của sỏi thận là đau ở lưng dưới, bụng và háng. Một số người có thể cảm thấy đau lan sang một bên bụng. Cơn đau cũng có thể thay đổi vị trí nếu sỏi thận di chuyển đến đường tiết niệu.

Trên đây là những nguyên nhân gây đau bụng bên phải ngang rốn mà bạn cần phải biết.

 

You may also like

Leave a Comment