ETD và ETA là gì?

by adminmtvt
0 comment
ETA-la-gi-a2-mtvt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực logistics. Đây là Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​(ETD) và Thời gian Đến Dự kiến ​​ETA là gì. Lưu ý rằng thuật ngữ ETD ở đây không giống với thuật ngữ Thời gian giao hàng ước tính (ETD).

ETA-la-gi-a2-mtvt

Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​(ETD) là gì?

Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​(ETD) là ngày và giờ khởi hành dự kiến ​​của lô hàng. Thời gian này sẽ được nhà vận chuyển cung cấp dựa trên nhiều yếu tố dựa trên thông tin hành trình của phương tiện vận chuyển như: tốc độ xe, thời tiết, hành trình trước khi vận chuyển …

Thời gian đến dự kiến ​​ETA là gì?

Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là ngày và giờ ước tính khi lô hàng sẽ đến cảng đến. Điểm đến này hoàn toàn phụ thuộc vào các điều khoản giao hàng, nhưng thường được sử dụng để phản ánh tên của một cảng biển hoặc sân bay. Phương thức vận chuyển có thể là đường hàng không, đường biển hoặc vận tải nội địa như tàu hỏa hoặc xe tải.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về các khái niệm ETD và ETA là gì?

Nói chung, sai thời gian khởi hành và đến là rất phổ biến trong ngành logistics do nhiều yếu tố liên quan. Khách hàng thường nhầm lẫn hai khái niệm này với Giờ khởi hành thực tế (ATD) và Giờ đến thực tế (ATA). Vì vậy, điều rất quan trọng khi làm việc với khách hàng cần nhấn mạnh với họ rằng đây chỉ là thời gian ước tính, nếu không sẽ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có giữa hai bên. Vì khách hàng luôn mong muốn thời gian thật chính xác để nhận hàng đúng hẹn.

Làm cách nào chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các ETD và ETA chính xác hơn?

Như đã đề cập ở trên, ETD và ETA phụ thuộc vào nhiều yếu tố và rất không ổn định. Do đó, chúng tôi cần thông báo cho đối tác của mình về bất kỳ thay đổi nào nhanh hơn và chính xác hơn. Để làm được điều này, chúng ta phải biết rõ tên phương tiện vận tải, số hiệu / số hiệu phương tiện vận tải, hành trình phương tiện vận tải, lịch trình cập cảng / bến bãi, … trước khi phương tiện đi lại. đến điểm xuất phát và điểm đến. Thông thường nếu là đường biển thì rất dễ tìm vì bạn có thể lấy thông tin tàu từ nhiều nguồn như: trang web của hãng, trang web của cảng, một số trang web còn cho phép bạn tìm chính xác vị trí tàu bằng vệ tinh trong vòng 24h, vận chuyển kinh doanh dịch vụ… Dựa vào những yếu tố này, chúng ta có thể đáp ứng kịp thời và tránh rủi ro trong quá trình làm việc. Vận chuyển hàng hóa, đặc biệt đối với hàng hóa dễ hư hỏng và thời gian sử dụng ngắn.

Nếu bạn chủ động nắm bắt thông tin, dự đoán trước những thay đổi và thông báo kịp thời cho đối tác, bạn sẽ được đối tác đánh giá rất cao.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi thường gặp từ sinh viên logistics, chẳng hạn như “ETD là gì?” Và “ETA là gì?”, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các thuật ngữ ngành quan trọng không kém. Hi vọng bài viết này sẽ bổ trợ kiến ​​thức giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngành logistics.

 

You may also like

Leave a Comment