Face ID Là Gì? Cách Chi Tiết Nhất Để Cài Đặt Và Sử Dụng Face ID

by adminmtvt
0 comment
Face-ID-La-Gi-a2-mtvt

Kể từ iPhone X, Touch ID đã được thay thế bằng Face ID. Vậy Face ID là gì? Cách thiết lập và sử dụng Face ID? Để hiểu rõ hơn về vấn đề, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Face ID là gì?

Face ID iPhone là gì? Tính năng Face ID là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, Face ID là hệ thống nhận dạng khuôn mặt do Apple phát triển và được sử dụng trong một số dòng sản phẩm iPhone, iPad.

Face ID sử dụng sinh trắc học để mở khóa thiết bị, truy cập dữ liệu, thanh toán kỹ thuật số và cung cấp tính năng theo dõi nét mặt cho Apple Animoji. Face ID sử dụng 3 mô-đun cảm biến tích hợp để xác định trong vài giây xem bản đồ mới được tạo có khớp với bản đồ của người dùng đã đăng ký trước đó hay không.

Face-ID-La-Gi-a4-mtvt

Cách cài đặt Face ID

Dưới đây là thông tin chi tiết về cách thiết lập / cài đặt Face ID để bạn tham khảo:

Bước 1: Chọn Cài đặt, sau đó chọn Face ID & Mật mã. Sau đó nhập mật khẩu.

Face-ID-La-Gi-a2-mtvt

Bước 2: Nhấp vào Thiết lập Face ID.

Face-ID-La-Gi-a3-mtvt

Bước 3: Đặt thiết bị ở chế độ dọc, đặt khuôn mặt vào cửa sổ trên thiết bị và nhấn bắt đầu.

Sau đó, di chuyển đầu của bạn một chút để hoàn thành vòng tròn, giống như khi bạn xoay cổ. Sau khi quá trình quét Face ID đầu tiên hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp tục. Và tiếp tục di chuyển đầu của bạn trong một vòng tròn thứ hai.

Bước 4: Nhấn Finish để hoàn tất cài đặt.

Cách sử dụng Face ID

Sau khi thiết lập Face ID, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này để mở khóa thiết bị của mình, đăng nhập vào một số ứng dụng nhất định hoặc mua hàng. Chi tiết sử dụng như sau:

Mở khóa thiết bị

Bạn chạm vào màn hình điện thoại / iPad để “đánh thức” thiết bị. Sau đó vuốt lên từ cuối màn hình.

Nếu thiết bị của bạn là iPhone, hãy đặt thiết bị ở chế độ dọc và nếu bạn đang sử dụng iPad, bạn cũng có thể đặt thiết bị ở chế độ ngang. Sau đó, nhìn vào màn hình để hệ thống Face ID nhận dạng và mở khóa.

Mua hàng bằng Face ID

Bạn có thể sử dụng Face ID để mua hàng ở bất kỳ đâu, miễn là Face ID chấp nhận Apple Pay.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng iPhone.

Để sử dụng thẻ mặc định, hãy nhấp đúp vào nút bên. Để sử dụng một thẻ khác, hãy nhấn đúp vào nút bên, nhấn Thẻ mặc định và chọn một thẻ khác.

Tiếp theo, hãy nhìn vào iPhone của bạn để xác thực bằng Face ID. Giữ đầu iPhone của bạn gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc

Chờ thông báo hoàn thành và dấu kiểm cho biết đã hoàn tất.

Trong khuôn khổ bài viết Face ID là gì, Có thể thấy Face ID là một tính năng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích.

You may also like

Leave a Comment