Google Drive Là Gì? Các Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive Hiệu Quả

by adminmtvt
0 comment
google-drive-la-gi-5-a5-muongthanhvientrieu

Ngoài việc lưu trữ tài liệu và dữ liệu của bạn trên USB, ổ cứng di động, v.v. Thì Google Drive cũng sẽ là ứng dụng lưu trữ tài liệu Google miễn phí được nhiều người dùng hiện nay. Vậy Google Drive là gì? Tính năng và cách sử dụng nào hiệu quả nhất?

google-drive-la-gi-5-a5-muongthanhvientrieu

Google Drive là gì?

google-drive-la-gi-5-a2-muongthanhvientrieu

Google Drive là gì? Định nghĩa chính xác nhất, Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp do Google tạo ra. Dịch vụ lưu trữ này giúp người dùng lưu trữ các tập tin trên đám mây. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ tệp và chỉnh sửa tài liệu, chia sẻ tệp, chia sẻ hình ảnh, v.v.

Trên Google Drive, người dùng có thể tải dữ liệu quan trọng của mình và tải xuống bất kỳ máy tính hoặc điện thoại nào có kết nối internet ở bất kỳ đâu. Hữu ích nếu bạn không có thiết bị lưu trữ USB, ổ cứng di động hoặc SSD quá thấp, thì Google Drive sẽ là nơi an toàn để lưu trữ dữ liệu và thông tin của bạn.

Ưu điểm của Google Drive

Người dùng có thể dễ dàng và tự do chỉnh sửa và nhận xét về các tệp trên Google Drive

Bạn có thể điều chỉnh quyền xem tệp từ riêng tư sang công khai hoặc chọn chia sẻ cho những cá nhân bạn muốn.

Tất cả các tài liệu giấy có thể được quét bằng Drive cho Android => Drive sẽ ngay lập tức lưu trữ chúng dưới dạng tệp PDF.

Drive có thể được truy cập trên điện thoại (thuộc bất kỳ hệ điều hành nào), máy tính hoặc máy tính bảng của bạn. Thiết bị chỉ cần kết nối internet.

Người dùng có 15GB dung lượng trống để lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp lên gói 15GB hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ của mình.

Các tính năng của Google Drive

google-drive-la-gi-5-a3-muongthanhvientrieu

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng bạn có biết cách sử dụng Google Drive một cách thuận tiện nhất không? Dưới đây là một số tính năng hữu ích của Drive mà tôi chia sẻ với bạn.

Dễ dàng chia sẻ các tệp như tài liệu, PDF, hình ảnh, video và thư mục với những người khác

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bất kỳ tài liệu nào với mọi người và bạn có thể đặt cấp độ truy cập mà những người khác phải xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa dữ liệu đó. Điều này rất tốt cho hoạt động làm việc theo nhóm, điều khiển từ xa.

Tìm kiếm tệp theo tên và nội dung

Trên giao diện của Google Drive, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ thông tin, tài liệu, tập tin nào bằng cách gõ từ khóa cần tìm. Lúc này, các tài liệu, hình ảnh liên quan đến từ khóa đó sẽ được hiển thị chính xác cho bạn.

Đính kèm các tệp lớn trong Gmail

Tính năng này cung cấp cho người dùng tùy chọn để gửi các tệp đã được tải lên Google Drive dưới dạng tệp đính kèm và có thể gửi các tệp lớn lên đến 10GB, so với 25MB trên Gmail. Nó không quan trọng. Quá trình này đơn giản như thêm một tệp thông thường. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Chèn tệp từ Drive” và chọn tệp bạn muốn gửi.

Khả năng lưu nội dung trực tuyến

Google Drive cho phép người dùng lưu nội dung trực tuyến vào tài khoản Drive của bạn khi bạn lướt web. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm tiện ích mở rộng Drive của mình vào Chrome và khi bạn cần lưu URL, hình ảnh hoặc bất kỳ tài liệu nào từ internet vào Drive của mình, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn “Lưu vào Google Drive”.

Sử dụng các phím tắt

Trên Google Drive, có rất nhiều phím tắt để sử dụng dịch vụ. Điều này giúp bạn sử dụng Drive dễ dàng hơn. Để tìm hiểu về các tổ hợp phím tắt, tác dụng của chúng và cách sử dụng, hãy nhấn “Shift +?” Một loạt bảng thông báo về các phím tắt của bạn sẽ xuất hiện.

Các bài hát đã tải lên Drive có thể được nghe trực tuyến

Drive không chỉ có thể lưu trữ các tệp mà còn lưu trữ một số lượng lớn hình ảnh, bài hát và video. Để có thể nghe tất cả danh sách nhạc bạn đã lưu trên Drive, bạn chỉ cần vào thư mục lưu các bài hát này => chọn tất cả các bài hát => nhấp chuột phải => mở bằng => Trình phát nhạc của Google Drive => Bây giờ của bạn bài hát sẽ tự động phát, bạn chỉ cần thưởng thức.

Cách sử dụng Google Drive

google-drive-la-gi-5-a4-muongthanhvientrieu

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản Google Drive của bạn. Khi giao diện hiện ra, chọn biểu tượng dấu cộng “+” để tạo mới

Bước 2: Chọn “Upload File” => Đến nơi lưu trữ dữ liệu cần upload => Mở => Thao tác này cho phép bạn hoàn tất việc upload file vào ổ đĩa của mình

Bước 3: Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu đó cho bạn bè hoặc nhiều người khác thì click chuột phải vào file vừa tải lên => Chia sẻ => Nhập email của người muốn chia sẻ => Xong

Bước 4: Click chuột phải vào tập tin bạn muốn chia sẻ => Lấy liên kết có thể chia sẻ => Sao chép liên kết chia sẻ và gửi cho bạn bè và những người bạn muốn chia sẻ.

Qua nội dung các bài viết trên, bạn sẽ hiểu được Google Drive là gì và những chức năng mạnh mẽ mà dịch vụ này mang lại cho người dùng. Tìm hiểu và sử dụng Google Drive để tận dụng tối đa!

 

You may also like

Leave a Comment