Thụ tinh nhân tạo IUI là gì? Tôi mong bạn cần tìm hiểu ngay

by adminmtvt
0 comment
iui-la-gi-4-a1-muongthanhvientrieu

Thụ tinh nhân tạo IUI là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đặt ra. Bài tiếp theo Trung tâm hỗ trợ sinh sản sẽ giải đáp iui cho các cặp vợ chồng là gì? Khi nào nên thụ tinh nhân tạo (IUI)? Thụ tinh nhân tạo? Chi phí thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu, tỷ lệ thành công IUI và một số kinh nghiệm thực hiện IUI thành công.

iui-la-gi-4-a1-muongthanhvientrieu

IUI. Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo IUI là gì?

• IUI là viết tắt của gì?

IUI – viết tắt của Intrauterine Insemination – hay thụ tinh nhân tạo.

• Thụ tinh nhân tạo (IUI) là gì?

Thụ tinh nhân tạo (IUI) – hay còn gọi là phương pháp dẫn tinh trùng vào buồng tử cung – là quá trình lọc rửa tinh trùng để người chồng có được đứa con khỏe mạnh và nhanh nhất, sau đó bơm thẳng vào buồng tử cung của người vợ. thời điểm rụng trứng. IUI được thực hiện vào đúng thời điểm trứng rụng để tăng khả năng thụ thai.

• Khi nào thì nên thụ tinh nhân tạo (IUI)?

+ Nam giới có số lượng tinh trùng thấp và khả năng di chuyển của tinh trùng thấp

+ Xuất tinh bất thường ở nam giới

Cơ thể phụ nữ tiết ra kháng thể chống tinh trùng

Môi trường không thuận lợi cho ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

rối loạn rụng trứng ở nữ

lạc nội mạc tử cung nhẹ

+ Vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

+ Được đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước đến thăm và tư vấn;

+ Thực hiện các thử nghiệm liên quan theo hướng dẫn;

+ Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh, người vợ uống thuốc kích thích buồng trứng.

+ Từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 7 của kỳ kinh, người vợ sẽ siêu âm tử cung và vòi trứng B để kiểm tra phản ứng của buồng trứng, sau đó bác sĩ sẽ đề nghị điều chỉnh thuốc và hẹn ngày xem lại.

+ Ngày thứ 9 đến ngày thứ 10 siêu âm nang noãn cho người vợ đang uống thuốc kích rụng trứng. Bác sĩ cũng chỉ định cho người chồng đi lấy tinh dịch để lọc và chọn lọc những tinh trùng khỏe mạnh nhanh nhất.

+ Từ 36 đến 40 giờ kể từ khi tiêm thuốc rụng trứng, bác sĩ sẽ tiến hành bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung và buồng trứng của người vợ. Người vợ nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi đi bộ nhanh. Sau khi làm thủ thuật thụ tinh nhân tạo (IUI) về nhà, người vợ có thể sinh hoạt lại bình thường nhưng hạn chế hoạt động gắng sức để cải thiện khả năng thụ thai thành công và sự phát triển tốt của những lần mang thai sau.

 

Thủ tục thụ tinh nhân tạo

+ 2 tuần sau khi thụ tinh nhân tạo (IUI), vợ đến bệnh viện xét nghiệm Beta HCG. Trong trường hợp thuận lợi, mất khoảng 30 ngày kể từ khi thụ thai cho đến khi có kết quả. Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ chăm sóc em bé và khám thai định kỳ.

Thụ tinh nhân tạo giá bao nhiêu?

Đến với Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của Bệnh viện Đa khoa 16A Hedong, các cặp vợ chồng được thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo quy trình chuẩn quốc tế. Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn toàn diện, chu đáo.

Tỷ lệ thụ tinh nhân tạo (IUI) thành công

Tỷ lệ thụ tinh nhân tạo (IUI) thành công tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản 16A là khoảng 20%. Những cặp vợ chồng IUI thất bại nhiều lần hoặc chồng tinh trùng quá yếu, quá ít tinh trùng, số lượng tinh trùng cao bất thường; nếu người vợ bị tắc ống dẫn trứng trở lên (≥40 tuổi), bệnh nhân sẽ được tư vấn về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF)).

Kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo thành công

Để nâng cao tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công, các cặp đôi có thể học hỏi một số kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo từ những người có chuyên môn. Những kinh nghiệm này cũng được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của các cặp vợ chồng đã thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI).

• luôn lạc quan

Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong suốt quá trình thụ tinh nhân tạo (IUI), nhất là trước khi thực hiện. Tránh tác động của căng thẳng, mệt mỏi, ức chế vì nó ảnh hưởng đến nội tiết tố. Xem các chương trình truyền hình vui nhộn, giải trí và tránh các chương trình bạo lực.

• Ăn uống hợp lý

– Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh. Bao gồm các loại thực phẩm tăng cường khả năng sinh sản trong chế độ ăn uống của bạn như rau, trái cây, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa, chất béo…

iui-la-gi-4-a2-muongthanhvientrieu

Kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo thành công là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Hy vọng những kiến ​​thức và kinh nghiệm về thụ tinh nhân tạo trên đây có thể giúp bạn hiểu được thụ tinh nhân tạo IUI là gì, giúp bạn có thai nhờ thụ tinh nhân tạo. Điều quan trọng hơn là làm theo lời khuyên của bác sĩ để cải thiện tỷ lệ thành công và giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh bằng cách duy trì lối sống lành mạnh.

 

You may also like

Leave a Comment