Keepalived là gì?

by adminmtvt
0 comment
keepalived-la-gi-a-mtvt

Keepalived là gì? Trong thời buổi bùng nổ CNTT như hiện nay, một dịch vụ có thể có hàng chục nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy, để tăng khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh, ngoài việc cung cấp dịch vụ tốt, các nhà cung cấp còn phải đảm bảo rằng dịch vụ mà họ cung cấp có một yếu tố “luôn luôn được gọi”.

keepalived-la-gi-a-mtvt

Keepalived là gì?

Hãy tưởng tượng, ví dụ, một dịch vụ thư tín. Ban đầu, bạn là người dùng của một dịch vụ, và đột nhiên bạn cần nhận được email từ khách hàng hoặc bạn bè trong một ánh trăng đẹp. Nhưng dịch vụ mail đó đột nhiên bị lỗi với 404, 505 ostrich! Bạn không thể xem email mong muốn. Sau đó, bạn liên hệ với khách hàng, bạn bè của mình và phàn nàn rằng bạn không thể kiểm tra email của mình vì có sự cố! Bạn bè và khách hàng của bạn ngay lập tức khuyên bạn “tại sao không sử dụng mail xyz đó, nó tốt hơn rất nhiều, nó không bao giờ xảy ra!”. Và y như rằng, người đưa thư bỗng nhiên mất đi một người dùng trung thành do mail server bị chuột cắn đứt dây.

Xem thêm: Acres là gì?

Để không xảy ra sự cố gián đoạn dịch vụ nói trên, tất nhiên chúng ta phải diệt chuột trong thư mục gốc của khu vực đặt máy chủ. Ngoài chuột, có hàng tỷ lý do khiến dịch vụ của chúng tôi ngừng hoạt động. Lúc này, nguyên tắc bất hủ “đừng bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ” phát huy tác dụng. Trong bài viết trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tách máy chủ và cân bằng tải và chuyển đổi dự phòng với HAproxy.

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu về keepalived là gì?

Hãy thường xuyên truy cập website Mường Thanh Viễn Triều của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

You may also like

Leave a Comment