• Slide 0
  • MUA CHUNG CƯ MƯỜNG THANH VIỄN TRIỀU NHA TRANG NHẬN IPHONEX LIỀN TAY

    MUA CHUNG CƯ MƯỜNG THANH VIỄN TRIỀU NHA TRANG NHẬN IPHONEX LIỀN TAY

    Chi tiết

  • Slide 2
Đăng ký tư vấn dự án
Nhận thông tin dự án
Họ và tên *
Số điện thoại *
Tin nhắn khách hàng *

Kiên trì xây dựng thương hiệu Mường Thanh phát triển lâu bền

Học hỏi và trưởng thành từ thực tế

Cách đây 20 năm, Tập đoàn Mường Thanh bắt đầu xây dựng khách sạn đầu tiên tại Điện Biên. Cho đến nay, Mường Thanh có 53 khách sạn và dự án khách sạn trải dài khắp cả nước và vươn ra các khu vực như ở Viêng Chăn (Lào), khẳng định vị thế hàng đầu với chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất. Việt Nam.

Người đầu tiên xây dựng tên của Tập đoàn Mường Thanh là Gia đình lớn đang cày thuê Lê Lê Thân, nhưng trong những năm qua, bà Lê Thị Hoàng Yến, con gái lớn của gia đình lớn Thằng đã được chấp nhận và quản lý hiệu quả việc kinh doanh của chuỗi khách sạn này. Hoàng Yến cho biết, cô đến khách sạn và kinh doanh du lịch một cách rất vô tình. Trước đó, cô đã dành 5 năm ở Anh trong ngành tài chính tiền tệ tại Đại học Birmingham, không nghĩ đến việc quay trở lại kinh doanh khách sạn. Gia đình của gia đình lớn cày cuốc ở thời điểm đó không có kế hoạch dài hạn để phát triển chuỗi khách sạn Mường Thanh như ngày nay.

bat-dong-san-ven-bien-dang-hap-dan-hon-bao-gio-het (1)

Không ai nghi ngờ, mặc dù anh hoàn toàn là người ngoài hành nghề kinh doanh khách sạn, Hoàng Yến đảm nhận vai trò CEO của Mường Thanh rất suôn sẻ khi tuổi mới 30. Khi về nước, Hoàng Yến bắt đầu công việc quản lý thực tập tại Mường Thanh Khách sạn (Hà Nội) và từ năm 2011, cô đã khẳng định năng lực của một nữ CEO trẻ tuổi, với sự phát triển của văn phòng điều hành từ nơi duy nhất 2, 3 người; Cho đến nay, đã có hơn 100 cán bộ và nhân viên. Hệ thống khách sạn được quản lý theo chiều dọc - theo đường chéo, nghĩa là, trong mỗi khách sạn có bộ máy quản lý độc lập, văn phòng công ty cũng có giám đốc chức năng của từng bộ phận tương ứng, như lễ tân, phòng phòng Đây là cách để giám sát và quản lý hệ thống theo tiêu chuẩn thống nhất, theo bản sắc thương hiệu tiêu chuẩn.

Hoàng Yên đã mời các chuyên gia châu Âu tham gia xây dựng quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) với các nguyên tắc và yêu cầu nghiêm ngặt trong mỗi doanh nghiệp. Nhân sự của tất cả các bộ phận được đào tạo theo SOP, sau đó họ có thể làm việc tại các khách sạn trong chuỗi của Mường Thanh. Là một ngành dịch vụ đòi hỏi sự chuyên nghiệp nghiêm ngặt, liên quan trực tiếp đến chỗ ở và chỗ ở của không chỉ khách du lịch trong nước mà cả khách du lịch nước ngoài, Hoàng Yến biết rằng đội ngũ quản lý các cấp là chuyên ngành. sự nghiệp, thích chuyển giao các kỹ năng mới và đào tạo nhân viên để đưa các hoạt động chuyên nghiệp vào trật tự. Do đó, cô rất chú ý đến cây cầu nhẹ nhàng. Lê Thị Hoàng Yến đã rất cố gắng, thậm chí phải thuyết phục được ông Cày vĩ đại để kiểm soát hoàn toàn cách thu hút nhân sự cấp cao làm việc cho các tập đoàn lớn của nước ngoài gia nhập quân đội. Mường Thanh.

Vươn ra nước ngoàimo-ban-chung-cu-oc2b-muong-thanh-vien-trieu-2-2

Rút kinh nghiệm từ bản thân, CEO trẻ cho biết, hàng năm, ngoài kế hoạch đào tạo về nguồn nhân lực, Mường Thanh đã tổ chức một cuộc họp điều hành tại khách sạn Mường Thanh trên toàn quốc. Đây là cơ hội để các vị trí quản lý gặp gỡ, trao đổi và nêu ý tưởng và đề xuất về sự khác biệt kinh doanh tại địa phương của họ với ban giám đốc. Tất cả các câu hỏi được thảo luận để có câu trả lời thỏa đáng Càng gay Ở Mường Thanh, cha tôi, chủ tịch tập đoàn, hầu như không tham gia và can thiệp vào chính quyền. Trong công việc không thể tránh khỏi những quan điểm trái chiều, tôi kiên trì lắng nghe và tìm cách giải quyết triệt để. Nếu tôi hành động vì sự nghiệp chung và vì lợi ích của doanh nghiệp, mọi người, tôi tin rằng mọi bất đồng sẽ được giải quyết, ông Hoàng Hoàng Yên nói.

Là một thế hệ doanh nhân trẻ, Hoàng Yến thích áp dụng những cách mới để áp dụng công nghệ, áp dụng công nghệ thông tin và nhiều chương trình quản trị hiện đại trong các hoạt động của nhóm. Tuy nhiên, cô cũng gặp nhiều khó khăn phải đối mặt khi phát triển chuỗi khách sạn Mường Thanh ở nước ngoài. Chẳng hạn, khi mở Mường Thanh Viêng Chăn (Lào), có rất nhiều thách thức phải vượt qua như rào cản văn hóa, ngôn ngữ, nguồn nhân lực địa phương rất nghiêm trọng và khó chuyển nhân sự từ trong nước. để hỗ trợ cho Cô và các đồng nghiệp của mình đã phải nỗ lực để loại bỏ từng nút thắt dần dần và đưa các hoạt động vào khuôn khổ trước khi họ có thể yên tâm.

Cuối năm 2016, Lê Hoàng Yến và các đồng nghiệp đã cơ bản hoàn thành việc sắp xếp lại chuỗi khách sạn Mường Thanh ở mọi cấp độ và tiêu chuẩn như Luxury (5 sao), Grand (4 sao), Holiday (4 sao), Mường Thanh (3 sao) ), Mường Thanh Viễn Triệu

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế đã có mặt tại Việt Nam, ước mơ và sứ mệnh của lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh là xây dựng và vận hành theo chuỗi. Khách sạn Mường Thanh có mặt ở mọi miền đất nước, góp phần phát triển ngành du lịch Việt Nam. Hoàng Yến tin rằng, với sự cống hiến của một đội ngũ trẻ và đầy nhiệt huyết, thương hiệu Mường Thanh sẽ ngày càng phát triển vững chắc.

Nhiều người hỏi tôi rằng Mường Thanh đã đầu tư vào khách sạn như một số tập đoàn tư nhân trong nước đã và đang làm gì? Câu trả lời là không. Dù khó khăn và khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn kiên trì xây dựng và duy trì thương hiệu khách sạn Mường Thanh, Giám đốc điều hành trẻ tuổi khẳng định.

 
Copyright © 2017 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
Nhận thông tin dự án
Họ và tên *
Số điện thoại *
Tin nhắn khách hàng *
×