Đặc Điểm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Cho Lan Can Cầu Thang

by adminmtvt
0 comment
lan-can-cau-thang-a1-muongthanhvientrieu.vn

Trước khi thi công, bạn phải biết kích thước tiêu chuẩn của lan can cầu thang là bao nhiêu? Việc áp dụng các thông số chính xác giúp không gian trở nên cân đối và ngôi nhà rất đẹp. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy tiện lợi và hài lòng khi sử dụng. Bài viết hôm nay hướng dẫn các bạn cách chọn kích thước lan can cầu thang tiêu chuẩn.

Các tiêu chuẩn cho các quy định về phạm vi hàng đầu là gì?

Lan can là kết cấu quan trọng của cầu thang. Đây là phần mang tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn cho người đi đường. Việc thi công lan can cầu thang cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau.

Đảm bảo an toàn cho người đi bộ

Tay vịn là hàng rào ngăn người đi bộ không bị ngã. Nhờ đó, chúng tôi cảm thấy an toàn và thoải mái khi lên xuống cầu thang. Đặc biệt là những người đi lại khó khăn, cần có tay vịn để đi lại. Trên thực tế, các công trình cần sử dụng lan can:

Cầu thang, đường dốc, ban công, lô gia, sàn, hành lang và mái che cho người đi bộ.

Các khu vực giếng trời, tầng hầm của tòa nhà kết nối với người đi bộ.

Quy định tiêu chuẩn cho lan can cầu thang

lan-can-cau-thang-a4-muongthanhvientrieu.vn

Tay vịn lan can cầu thang

Khi chiều rộng bên dưới của bậc thang nhỏ hơn 1m thì nó phải nằm về một phía ít nhất. Thang rộng hơn 1m phải có tay vịn hai bên (nếu một bên là tường thì tận dụng, không cần tay vịn). Chiều dài của lan can phải che hết 2 bậc cuối cùng.

lan-can-cau-thang-a1-muongthanhvientrieu.vn

Tiêu chuẩn an toàn lan can cầu thang

Tính năng lan can giúp bảo vệ các cạnh tiếp xúc của thang, tiếp đất và tiếp đất. Đối với tác phẩm của trẻ em dưới 5 tuổi hoặc học sinh tiểu học, khoảng cách lan can không được xuyên qua hình cầu có đường kính 100mm. Vì trẻ em rất hiếu động và phá phách nên việc cúi đầu rất nguy hiểm. Cấu trúc này không dễ để một đứa trẻ trèo lên như một thanh ngang.

lan-can-cau-thang-a2-muongthanhvientrieu.vn

Chiều cao tối thiểu của lan can cầu thang

Loggias và sân thượng trên tầng 9: 1.400 mm.

Đoạn đường dốc là 900mm ở một bên của bậc thang và 1.100mm ở những nơi khác.

530mm phía trước của ghế ổn định sẽ đạt 800mm.

Yêu cầu đối với các tiêu chuẩn lan can cầu thang khác

Vật liệu làm lan can phải cứng và chắc để chịu được tác động của lực ngang. Tính toán kích thước tuân theo các tiêu chuẩn liên quan. Theo công ty Grating Phúc An, chúng tôi không làm phần trên rộng hơn để tránh người ngồi hoặc người nằm. Nếu một công trình lựa chọn lan can kính thì phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn.

Lan can cầu thang nhà trẻ chỉ cao từ 500-600 mm tính từ đầu cầu thang. Đối với các mẫu cầu thang mở, chiều rộng khe hở không quá 100mm. Khoảng cách giữa các thanh dọc của lan can trường trung học không được quá 150mm và không được dùng làm dải phân cách ngang.

Tải trọng ngang tác dụng lên tay vịn

30 da N / m cho nhà ở, nhà trẻ, nhà trọ, viện dưỡng lão, bệnh viện. Khán đài và nhà thi đấu đạt 150 da N / m. Đối với nhà và phòng có yêu cầu đặc biệt: 80 da N / m. Bảng sau đây tóm tắt các chi tiết:

Đặc tính kỹ thuật của tiêu chuẩn nến ngôn ngữ

Dù bạn chọn mẫu bậc cầu thang lưới hay mẫu khác thì tay vịn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Cầu thang không bị bí và mất tầm nhìn khi chiều cao tay vịn không quá cao. Ngược lại, nếu kê tay quá thấp sẽ mất an toàn.

Chiều cao tối thiểu của lan can phải bằng chiều cao trung bình của trẻ nhỏ là khoảng 85 cm. Nếu chiều cao của lan can từ 85cm đến 90cm cũng nằm trong phạm vi cho phép. Tay vịn giúp cầu thang chắc chắn hơn và phù hợp với yếu tố thẩm mỹ.

lan-can-cau-thang-a3-muongthanhvientrieu.vn

Tùy theo kích thước của cầu thang mà chúng ta có thể bố trí tay vịn ở một bên hoặc cả hai bên cầu thang. Khi kích thước lớn hơn 1000mm, có thiết kế 2 tay vịn.

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn lan can cầu thang là đúng sự thật. Vì vậy, các bạn quan tâm nghiên cứu để ứng tuyển cho hài lòng.

 

You may also like

Leave a Comment