Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu có gác lửng | Kiến Trúc Việt Nam 2022

by adminmtvt
0 comment
mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a1-muongthanhvientrieu

Nói là công trình phụ nhưng thực tế công năng của hệ thống gác lửng đã mang lại thành công cho nhiều ngôi nhà từ việc gia tăng không gian sống, tạo nên giá trị thẩm mỹ riêng ảnh hưởng trực tiếp đến cách sinh hoạt của cư dân. gia đình đã đề cập đến tầng lửng vài lần trong các bài viết trước, trong bài viết này chúng ta sẽ bàn lại về chúng, nhưng một điều khác ở đây là cấu trúc 1-3 lớp.

Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu có gác lửng thực sự là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình ở thành thị và nông thôn. Mặc dù chúng không mang lại sự hiện diện tích cực, nhưng khi bạn bước vào không gian, bạn thực sự có cảm giác chúng phù hợp với kiến ​​trúc nhà ở như thế nào. Đó là sự đổi mới trong kết cấu và những giá trị khác biệt mà chủ đầu tư muốn đưa vào không gian sống gia đình.

Những lưu ý khi thiết kế gác lửng cho cấu trúc nhà 3 tầng

Tùy thuộc vào kiến ​​trúc, phong cách và mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà các kiến ​​trúc sư có thể tuân thủ những yêu cầu này để tạo nên một phương án hoàn chỉnh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi người cần có những lưu ý riêng để có thể sử dụng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn:

Điều cần chú ý đầu tiên là chiều cao của gác lửng, chúng cần có chiều cao từ 2,8 – 3m. Sẽ là một bất lợi nếu xây gác lửng dưới chiều cao khiến không gian trở nên riêng tư hơn. Ngoài ra, các trụ đỡ của cầu thang cần phải nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà.

Tầng lửng là không gian phục vụ nhiều mục đích khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân và đặc điểm công trình mà chủ đầu tư mong muốn hướng đến. Đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn thì có thể sử dụng mẫu gác lửng nhưng cần chú ý đến diện tích để có thể đáp ứng được các công năng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn hay đơn giản. Văn phòng và Văn phòng.

Nó là rất quan trọng để sử dụng một lan can của một cấu trúc bánh sandwich. Ngoài ra, sử dụng các vật liệu hợp lý, chắc chắn, an toàn như gỗ, kính cường lực, sắt thép,… và có yêu cầu thẩm mỹ cao để phù hợp với công trình của bạn.

Việc lựa chọn nội thất cho gác lửng là điều cần thiết, người ta nên chọn những món đồ nội thất có kích thước khiêm tốn, kiểu dáng đơn giản để tạo sự rộng rãi cho không gian này. Và trọng lượng của nó trên lớp xen kẽ nên được hạn chế để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Phải có kết cấu phù hợp để đảm bảo an toàn cho các thành viên khi sử dụng và quan trọng nhất là sự thống nhất về hình dáng, thiết kế của gác lửng đồng bộ với kết cấu của ngôi nhà mới tạo nên sự hoàn hảo. một tốt hơn.

Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 3 lầu có gác lửng | Mẫu nhà đẹp 2022

Bộ tài liệu hôm nay chúng tôi mang đến cho quý độc giả và quý khách hàng sẽ là những hình ảnh phối cảnh mặt tiền ngôi nhà, cấu trúc bên trong trên bản vẽ, các góc nội thất của ngôi nhà sau khi hoàn thiện để mọi người hiểu rõ hơn về cấu trúc thông thường này. Thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu tiện nghi.

mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a6-muongthanhvientrieu

Thông tin Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu có gác lửng

  • Thiết kế công trình: nhà mẫu lầu 1 và lầu 3 hướng ra đường 5m.
  • Chủ đầu tư: Mai Xuanhong, sinh năm 1977
  • Phong cách kiến ​​trúc: “Dựa trên giá trị thẩm mỹ và công năng của mẫu nhà 3 tầng trên một mặt bằng, chúng tôi muốn bổ sung thêm kết cấu gác lửng để tạo điểm nhấn. Đặc điểm tạo điều kiện triển khai thực tế nhất và kết cấu ở gác lửng sẽ là không gian phòng khách đã hoàn thiện Đặc điểm nổi bật. ”Yêu cầu của Chủ đầu tư.
  • Địa chỉ: Quận 11 – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thời gian thi công: ~ 3 tháng.

A. Phối cảnh mặt tiền 5m mặt tiền tầng 3 tầng 1 mẫu nhà:

Tìm hiểu kiến ​​trúc và kết cấu luôn là một phần quan trọng trong việc thiết kế một ngôi nhà, sau đó, dựa trên những quan sát và đo đạc, chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của công trình để thuận lợi cho quá trình xây dựng và diện mạo. Chỉ ra những gì một kiến ​​trúc sư có thể truyền tải một cách thích hợp đến một tòa nhà. Nhưng dưới góc nhìn của ngôi nhà, bạn sẽ có được hình ảnh chân thực nhất.

mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a5-muongthanhvientrieu

Trên thực tế, ngôi nhà nhìn từ mặt tiền thể hiện phong cách kiến ​​trúc sư đang cố gắng mang đến cho ngôi nhà từ kiến ​​trúc hiện đại. Là những chi tiết của một tổng thể thống nhất, chúng không chỉ giúp loại bỏ tối đa các ô hình chữ nhật đồng nhất của không gian tầng 1 và tầng 2 để trang trí cho ngoại thất ngôi nhà mà còn được sử dụng để tạo sự riêng tư cho các thành viên sinh sống bên trong.

Tuy nhiên, công năng của kết cấu gác lửng vẫn đi kèm với hệ thống ban công, làm mới mẫu nhà ống tưởng chừng quen thuộc nhưng nay lại tồn tại theo một công thức khác với kiến ​​trúc. Kiến trúc sư và đội ngũ xây dựng mới. Một trong những giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Từ những góc nhìn sau, chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều đồ vật và vật liệu kết hợp với mục đích trang trí xuất hiện trong không gian, chẳng hạn như đèn chiếu sáng, cây cảnh, kết cấu của tường, kết cấu của tường và quan trọng là các góc nhìn. Quan trọng nhất là sự phối hợp nhịp nhàng của màu sắc hoàn thiện chúng. Đáp ứng cuộc sống hiện đại thường xuyên đòi hỏi công việc nội trợ hiện đại.

Trên thực tế, màu trắng được coi là màu chủ đạo ở hầu hết mọi nơi ngày nay, và màu đen, gỗ hoặc gạch dường như đã hoàn thành công việc. Mặc dù diện tích bên quá lớn nhưng thiết kế trở nên đơn giản Nhưng con số cách mặt tiền 5m là một con số rất phù hợp để kiến ​​trúc sư trình bày ý tưởng của mình với chủ đầu tư. Tập trung rõ ràng vào hướng của ngôi nhà. Bằng cách đó, họ có thể nâng cao giá trị ngôi nhà giữa các dãy nhà liền kề.

B. View bên trong mẫu nhà ống tầng 3 có gác lửng:

mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a4-muongthanhvientrieu

Kết cấu tầng trệt: Sử dụng sân trước làm gara, từ cửa vào là phòng khách nhỏ đến cầu thang chức năng sau đó là bếp, sân sau và phòng vệ sinh.

Kết cấu tầng lửng: Theo yêu cầu của gia chủ, kết cấu này sẽ được sử dụng chung với phòng khách giúp các công năng của tầng trệt được thông thoáng hơn về diện tích. Nhưng qua những bức vẽ, chúng đã được thể hiện một cách hoàn chỉnh nhất có thể.

mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a3-muongthanhvientrieu

Mặt bằng tầng trệt: được chia thành 3 gian chính với cầu thang rộng rãi, phòng làm việc bên trái và phòng khách tiện dụng nhất bên phải.

Sơ đồ tầng 2: Chúng có thể được nhìn thấy từ khu vực cấu trúc sàn bên dưới. Khi chúng được đưa vào phòng ngủ, sự thay đổi cấu trúc của căn phòng sẽ phát huy tác dụng, nhân số lượng các tính năng lên 3.

mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a2-muongthanhvientrieu

Mặt bằng tầng 3: Với sân tắm nắng, sân thượng, phòng thờ, sảnh cầu thang, phòng giặt và các công năng khác nên đáp ứng được yêu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Thực tế, nhìn vào bức tranh này, các công năng mà kiến ​​trúc sư phác thảo ra hoàn toàn là ý tưởng và tài liệu do chủ đầu tư cung cấp. Để hoàn thiện hơn, hầu hết sinh viên cần có thời gian thảo luận, lấp đầy những thiếu sót và đưa ra giải pháp tốt nhất cho đồ án.

C. Nội thất bên trong của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum là kết cấu dạng sandwich

mau-nha-1-tret-3-lau-co-gac-lung-4-a1-muongthanhvientrieu

Nội thất ngày nay, có xu hướng chạy theo sự tiện lợi trong công năng sinh hoạt, nhưng chúng cũng vì thế mà qua những thiết kế thay đổi dần khiến cho ngôi nhà ống hoàn thiện hơn theo thời gian. .Pháo đài. Nhưng ngay bên dưới, người ta có thể thấy những gì chúng ta đang nói đến.

Để có thể xây được một ngôi nhà với mẫu nhà 1 trệt 3 lầu có gác lửng, người kiến ​​trúc sư phải tốn rất nhiều tiền của, sức lực và chất xám mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Hi vọng công trình của bạn sẽ thực sự đáp ứng được mong muốn và sở thích của gia đình. Xin chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

You may also like

Leave a Comment