Thiết kế mẫu phòng ngủ 16m2 đến 18m2 có phòng vệ sinh theo phong thủy

by adminmtvt
0 comment
mau-phong-ngu-16m2-4-a8-muongthanhvientrieu

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ diện tích 16m2 là một trong những cách giúp cho cuộc sống sinh hoạt của gia chủ trở nên thuận tiện hơn. Nhưng nếu không biết cách bài trí, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên phản khoa học và phạm vào các yếu tố phong thủy. Dưới đây là cách thiết kế mẫu phòng ngủ 16m2 – 18m2 có phòng tắm phù hợp và mang lại may mắn cho gia chủ.

1. Cách thiết kế mẫu phòng ngủ 16m2, 17m2, 18m2

mau-phong-ngu-16m2-4-a8-muongthanhvientrieu

Phòng tắm thiết kế phòng ngủ 16 mét vuông

Nhà vệ sinh là nơi trút bỏ mọi bụi bẩn, mệt mỏi. Vì vậy, cách bố trí phòng ngủ và phòng vệ sinh rất thuận tiện cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ nên chọn vị trí dễ di chuyển. Hiện nay, nhiều người thường chọn bên trái hoặc bên phải cửa phòng ngủ để đặt nhà vệ sinh.

Ngoài ra, gia chủ lưu ý tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ, vì đây là “sát tinh” và không tốt cho gia chủ. Diện tích 16m2-18m2 của phòng ngủ cũng không tồi, nên bố trí phòng vệ sinh cách xa giường ngủ để tạo điều kiện thư giãn, nghỉ ngơi tốt hơn.

Ngoài ra, thiết kế phòng ngủ 16m2 có phòng tắm cần chú ý đến sàn phòng tắm nên thấp hơn sàn phòng ngủ. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí bẩn, cặn bẩn. Thiết kế thông tầng là cách hạn chế nước bẩn ra sàn và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Thiết kế giường 16m2 cho phòng ngủ

Cách bố trí giường ngủ của phòng ngủ 16m2 có phòng tắm cần lưu ý không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Điều này dễ khiến chủ nhân trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ. Bạn có thể đặt giường đối diện với nhà vệ sinh nhưng sẽ phải dùng vách ngăn hoặc vách ngăn.

Bạn nên dựa giường vào tường, đặc biệt là phần đầu giường để tạo thế chắc chắn và an toàn khi ngủ.

mau-phong-ngu-16m2-4-a9-muongthanhvientrieu

Chiếc giường ngoài chức năng chính là mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon, nó còn là điểm nhấn và yếu tố thẩm mỹ của một căn phòng. Bạn có thể sử dụng thiết kế giường yêu thích của bạn hoặc phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn đã tạo ra cho ngôi nhà.

Khi thiết kế phòng ngủ 16m2 có thể sử dụng kích thước giường lớn là 1.8x2m. Tuy nhiên, kích thước của giường cũng tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Bạn có thể chọn kích thước giường nhỏ hơn sau đó dành chỗ cho tủ quần áo, tủ trang điểm và một số đồ đạc trang trí khi cần thiết.

Thiết kế tủ quần áo phòng ngủ 16m2 – 18m2

Tủ quần áo là một vật dụng quan trọng không kém trong phòng ngủ. Ngoài những chiếc tủ đựng quần áo truyền thống, một số còn thiết kế tủ quần áo âm tường để tận dụng không gian và tạo thêm không gian cho phòng ngủ.

Khi chọn tủ quần áo, gia chủ cần lưu ý chọn loại tủ phù hợp theo diện tích của căn phòng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tủ quần áo thiết kế sát trần để có thể tận dụng tối đa không gian của tủ khi sử dụng.

Màu sắc và kiểu dáng của tủ tùy thuộc vào sở thích hay phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn cho căn phòng.

mau-phong-ngu-16m2-4-a6-muongthanhvientrieu

Thiết kế phòng ngủ 16 mét vuông kệ tivi và tủ đựng quần áo

Vị trí lý tưởng cho tủ tivi là đối diện giường ngủ. Để tiết kiệm chi phí và diện tích, bạn có thể thay thế những chiếc kệ tivi treo tường nhưng gia chủ cũng có thể sử dụng một số mẫu kệ treo tường đơn giản để không gian đẹp hơn.

Có thể kê tủ áo sát giường hoặc góc phòng vì diện tích tủ áo nhỏ.

2. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có phòng tắm

Mẫu thiết kế phòng ngủ diện tích 16m2 có nhà vệ sinh bằng kính được rất nhiều người ưa chuộng. Phòng vệ sinh bằng kính giúp phòng ngủ rộng rãi hơn. Ngoài ra, nó mang lại nét đặc trưng và lãng mạn cho căn phòng.

mau-phong-ngu-16m2-4-a7-muongthanhvientrieu

Phòng ngủ phong cách óc chó cũng là sự lựa chọn của nhiều gia chủ có kinh phí, yêu thích chất liệu gỗ tự nhiên. Sử dụng gỗ óc chó giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phong cách đương đại là phong cách thiết kế vô cùng phổ biến hiện nay. Phòng ngủ hiện đại diện tích 16m2 mang lại công năng sử dụng lớn ngoài ra còn giúp căn phòng có không gian đẹp.

Thiết kế mẫu phòng ngủ 16m2 – 18m2 có phòng tắm là cách bố trí phòng ngủ rất phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ tìm được một thiết kế phù hợp với mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hay gọi đến để được liên hệ tư vấn trực tiếp.

 

You may also like

Leave a Comment