Msct là gì?

by adminmtvt
0 comment
msct-la-gi-a-mtvt

Bài viết này được sự tư vấn chuyên môn của Thạc sĩ, bác sĩ Tống Dịu Hương – Khoa X quang – Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nha Trang, Thienmaonline.vn. Bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu về bệnh lý như Siêu âm, Xquang, CT Multislice, Cộng hưởng từ.

Chụp cắt lớp vi tính nhiều lát cắt, còn được gọi là MSCT, có thể sàng lọc những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ để phát hiện sớm ung thư, bệnh tim mạch và hơn thế nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp chụp CT nhiều lát cắt sau khi hiểu về định nghĩa Msct là gì? qua bài viết dưới đây.

Chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt (MSCT), là một phương pháp sử dụng tia X để quét vùng cơ thể cần kiểm tra theo mặt cắt ngang, kết hợp với xử lý trên máy tính, để thu được hai hoặc ba chiều (2D hoặc 3D) . Hình ảnh của bộ phận được chụp.

msct-la-gi-a-mtvt

Chụp cắt lớp

là kỹ thuật hình ảnh trực tiếp không xâm lấn đầu tiên để đánh giá chức năng và mức độ bệnh lý khi có các yếu tố nguy cơ.

Chụp MSCT là gì?

là phương pháp có độ tương phản và độ phân giải cao theo thời gian và không gian, thời gian nín thở ngắn, từ 5 – 7 giây;

MSCT có thể phát hiện sớm các khối u nhỏ từ 3-5mm và rất hữu ích trong việc chẩn đoán ung thư não, phổi, gan, tử cung và buồng trứng cũng như ung thư cơ, xương và khớp, khoang bụng, tai mũi họng. – Để có thể can thiệp và điều trị kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong do ung thư Đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị, chụp MSCT giúp xác định mức độ ung thư, phương pháp điều trị thích hợp đối với bệnh di căn, rút ​​ngắn thời gian và chi phí điều trị, giảm biến chứng không đáng có.

Xem thêm: Pay As You Go là gì?

Chụp MSCT giúp chẩn đoán sớm bệnh tim mạch, bao gồm cả động mạch vành. Mặt cắt MSCT 16 và 64 được coi là kỹ thuật không xâm lấn đầu tiên kiểm tra trực tiếp lòng mạch để phát hiện mức độ hẹp âm đạo, tình trạng bóc tách động mạch, dị dạng mạch vành, đồng thời đánh giá tính chất của các mảng xơ vữa.

Ở những bệnh nhân được điều trị, chụp MSCT có thể giúp đánh giá khả năng tái hẹp sau khi đặt stent và tuần hoàn sau phẫu thuật bắc cầu. Sử dụng chụp cắt lớp vi tính nhiều lát cắt, một phân tích tổng hợp của chụp cắt lớp mạch vành cho thấy độ nhạy cao tới 86-93% và độ đặc hiệu cao tới 96%.

lý do.

Chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt (MSCT) là kỹ thuật hiện đại dùng để tầm soát và phát hiện sớm ung thư. Chụp MSCT tại một bệnh viện uy tín, được thực hiện và đọc bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu về Msct là gì?

Hãy thường xuyên truy cập website Mường Thanh Viễn Triều của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

You may also like

Leave a Comment