Thẻ Napas Là Gì? Tổng Quan Về Tính Năng Và Lợi Ích Của Thẻ Atm Napas

by adminmtvt
0 comment
napas-la-gi-a7-mtvt

napas-la-gi-a9-mtvt

Hiện nay, một số thẻ ATM có logo NAPAS trên thẻ mà bạn có thể chưa hiểu hết. Vậy napas là gì và khách hàng nhận được những lợi ích gì khi sử dụng thẻ NAPAS? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về loại thẻ này đến các bạn.

Thẻ napas là gì?

NAPAS là viết tắt của Dịch vụ Thanh toán các Quốc gia nói tiếng Anh. Đây là thương hiệu thẻ quốc gia trực thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Nhà nước Việt Nam. Thẻ có chức năng tương tự như thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ nội địa) để thanh toán, rút ​​tiền, chuyển tiền nhanh chóng.

NAPAS được thành lập vào năm 2004. Tuyên bố của thương hiệu là “Một kết nối. Tất cả các khoản thanh toán”. Chính sách hoạt động là “tiện lợi và hiện đại”. Đây là đơn vị kết nối hơn 50 ngân hàng, trong đó có Timo.

napas-la-gi-a2-mtvt

Thẻ ghi nợ Timo là thẻ NAPAS

NAPAS giúp thiết lập một môi trường trung gian tốt để các ngân hàng cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng.

NAPAS hiện đang quản lý và vận hành hệ thống tổng đài kết nối mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS và hơn 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. NAPAS cũng cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ công cộng, hãng hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực dịch vụ thanh toán, cũng như các sản phẩm điện tử khác cho người dân.

Các tính năng của thẻ NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS là sản phẩm của sự liên kết giữa ngân hàng và NAPAS, tuy nhiên NAPAS sẽ không trực tiếp phát hành thẻ. Chức năng này tương tự như hệ thống thẻ Visa / Mastercard.

Phương thức nhận dạng thẻ rất đơn giản, logo “NAPAS” trên thẻ ATM là đặc điểm nhận dạng nhanh nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngân hàng không in ký hiệu trên thẻ, bạn có thể kiểm tra xem ngân hàng mình đang sử dụng có nằm trong danh sách liên kết với cổng NAPAS hay không.

Ngoài ra, thẻ NAPAS có tính bảo mật cao vì chúng được trang bị chip bảo mật công nghệ cao tuân theo tiêu chuẩn EMV. Thông tin trên thẻ được mã hóa cao, khó làm giả. Đây là một cải tiến đáng kinh ngạc so với thẻ ngân hàng thông thường với các tính năng bảo vệ người dùng.

napas-la-gi-a3-mtvt

Thẻ chip bảo mật cao hơn thẻ từ

Phân biệt giữa thẻ NAPAS và thẻ ATM thông thường

Về cơ bản, thẻ NAPAS vẫn có các chức năng giống như thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển và rút tiền tại tất cả các máy ATM và máy POS của tất cả các ngân hàng tham gia mạng lưới NAPAS. Đối với khách hàng có thẻ ngân hàng số Timo, có thể thực hiện tại bất kỳ máy ATM nào có biểu tượng NAPAS, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

napas-la-gi-a4-mtvt

Rút tiền từ thẻ ATM Timo hoàn toàn miễn phí

Ngoài ra, thẻ NAPAS bảo mật hơn thẻ ATM do sử dụng công nghệ chip bảo mật cao, giúp chủ thẻ yên tâm khi sử dụng. Không chỉ vậy, khi sử dụng thẻ NAPAS, khách hàng sẽ được hưởng nhiều phần thưởng từ các chi nhánh và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

Phân biệt Napas với Visa / Mastercard

Visa / Mastercard là hai loại thẻ phổ biến mà nhiều người thường nhầm lẫn với thẻ Napas. Trên thực tế, chức năng của các loại thẻ này rất giống nhau, chỉ khác là đơn vị phát hành. Đặc biệt:

Thẻ Visa / Mastercard được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được gọi là thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ Napas chỉ được sử dụng cho các giao dịch trong phạm vi Việt Nam và có thể được gọi nôm na là thẻ thanh toán nội địa để dễ nhận biết.

napas-la-gi-a5-mtvt

Thẻ NAPAS chỉ có thể được sử dụng cho các giao dịch trong phạm vi Việt Nam

Ưu điểm khi sử dụng thẻ NAPAS.

Khách hàng sử dụng thẻ NAPAS sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, khi mua sắm trong trung tâm thương mại còn có cơ hội nhận thêm các phần thưởng của hệ thống như chiết khấu, tích điểm, hoàn tiền, v.v.

Chuyển và rút tiền tại tất cả các máy ATM / POS có ký hiệu NAPAS.

Mạng lưới kết nối phủ rộng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS tại 50 ngân hàng trên toàn quốc, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Liên minh hệ thống thẻ NAPAS giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ các khoản phí mà khách hàng phải chịu khi thực hiện giao dịch.

Các ngân hàng liên kết với NAPAS có thể thực hiện chuyển khoản một cách nhanh chóng. Bạn không phải mất thời gian như khi đến các ngân hàng khác.

Hiện tại, NAPAS đã ra mắt trên nền tảng thương mại điện tử, cho phép bạn thanh toán dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ kiếm được những phần thưởng hấp dẫn khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thường xuyên qua cổng NAPAS.

Ngoài ra, là thành viên của Napas, khi chuyển tiền từ Timo đến ngân hàng trong cùng hệ thống, giao dịch sẽ được hoàn tất nhanh chóng, tức thì, không phải chờ đợi. Bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần. Đặc biệt, thẻ Timo liên kết với Napas cho phép bạn rút tiền miễn phí tại bất kỳ cây ATM nào.

napas-la-gi-a6-mtvt

Khách hàng sử dụng thẻ Timo Napas sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn

Napas cung cấp những dịch vụ nào?

Dịch vụ đổi thẻ số 1

Dịch vụ Chuyển mạch Thẻ là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM / POS của tất cả các ngân hàng / tổ chức trực thuộc NAPAS trong và ngoài Việt Nam.

Với thẻ Napas, khách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền trong ngân hàng qua các kênh ATM của ngân hàng khác, kiểm tra số dư, in sao kê ngắn và thay đổi mật khẩu. Ở nước ngoài, khách hàng có thể rút tiền và kiểm tra số dư trên mạng ATM bao gồm MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan), Union Card (Liên bang) và các tổ chức chuyển tiền nước ngoài khác.

# 2 Dịch vụ chuyển tiền nhanh

NAPAS cung cấp dịch vụ Chuyển tiền nhanh 24/7, kể cả trong giờ hành chính hay cuối tuần, khách hàng có thể truy cập qua thẻ, tài khoản ngân hàng, ví điện tử,… cũng như ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, ATM, quầy giao dịch. Hạn mức giao dịch tối đa là 300 triệu mỗi giao dịch.

# 3 Dịch vụ Cổng thanh toán

Dịch vụ Cổng thanh toán NAPAS là dịch vụ cho phép chủ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong nước và quốc tế mua và thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên các trang web, ứng dụng di động …

# 4 Dịch vụ nạp tiền

Dịch vụ nạp tiền NAPAS cho phép khách hàng có thẻ / tài khoản ngân hàng nạp tiền vào thẻ và tài khoản cũng như các kênh giao dịch ATM / POS, ngân hàng internet, ngân hàng di động cho tài khoản dịch vụ trả trước của mình (điện thoại di động, trò chơi, dịch vụ nội dung số, ví điện tử, thẻ trả trước, v.v.), bàn giao dịch, ứng dụng di động.

# 5 Dịch vụ Thanh toán Hóa đơn

napas-la-gi-a7-mtvt

Dịch vụ thanh toán hóa đơn của NAPAS cho phép khách hàng chủ động hoặc tự động thanh toán cước phí, hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, tiện ích cho mình và người thân.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ NAPAS.

Để thanh toán hóa đơn dịch vụ mua sắm bằng thẻ thanh toán nội địa NAPAS, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm và chọn phương thức thanh toán qua Napas

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ và số thẻ trên cổng thanh toán Napas.

Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas của bạn hợp lệ và đủ điều kiện để thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh OTP

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email chính xác cùng với dữ liệu đăng ký của bạn với nhà phát hành NAPAS. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào trang. Cuối cùng, bấm Chọn Thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của bạn.

napas-la-gi-a8-mtvt

Hướng dẫn thẻ Napas (Nguồn: Timo)

Danh sách các ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ NAPAS như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Vietcapital Bank, v.v.

Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPost Bank BacA Bank Maritime Bank
Shinhan Bank VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank Habubank

Sử dụng thông tin trong bài viết trên, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ napas là gì. Nếu bạn định làm thẻ ghi nợ nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết NAPAS để thuận tiện hơn nhé!

You may also like

Leave a Comment