Tổng Hợp Ưu Và Nhược Điểm Của Nội Thất Phòng Khách Cổ Điển

by adminmtvt
0 comment
noi-that-a2-muongthanhvientrieu.vn

Phong cách thiết kế cổ điển, phù hợp với những ai theo đuổi sự hoàn hảo trong từng chi tiết, từng đường nét thiết kế phải cân đối …

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển phù hợp với những người hướng đến sự hoàn hảo trong từng chi tiết, mọi đường nét thiết kế đều phải tuân theo một tỷ lệ nhất định. Không phải ai cũng có thể thích ứng với phong cách thiết kế này. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn nội thất phòng khách cổ điển đang lên ngôi.

Vậy ưu nhược điểm của phong cách này khi thiết kế nội thất phòng khách là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

noi-that-a-muongthanhvientrieu.vn

Ưu điểm của phong cách nội thất cổ điển

Phong cách nội thất đặc trưng bởi sự sang trọng và bề thế khiến người xem không khỏi choáng ngợp. Các mặt hàng đều có kích thước lớn, hoa văn chi tiết, tinh tế.

Đặc biệt phong cách này thiên về việc sử dụng rèm và khăn trải bàn để trang trí. Rèm cửa thường được kéo lệch về một phía và có kích thước lớn tạo nên những đường cong cho không gian.

Ngoài ra, phong cách này thường chuộng màu vàng kem hoặc trắng sáng với những đồ trang trí bằng thủy tinh, gương kính, kim loại đồng có hoa văn cổ điển.

Do những đặc điểm này mà nội thất phòng khách cổ điển luôn được ưa chuộng bởi sự sang trọng. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của phong cách này.

noi-that-a1-muongthanhvientrieu.vn

2. Nhược điểm của thiết kế cổ điển

Ngoài những ưu điểm trên, thiết kế nội thất cổ điển căn phòng còn có hai nhược điểm nhỏ:

Kén chọn không gian

Vì đặc điểm chính là chú trọng đến kích thước và chi tiết một cách tỉ mỉ nên phong cách cổ điển thường được sử dụng trong những không gian rộng. Phong cách cổ điển rất khó áp dụng trong không gian nhỏ vì có thể khiến bạn cảm thấy chật chội và hơi cồng kềnh.

Vì vậy, phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ điển thường được sử dụng trong các biệt thự, villa, chung cư có diện tích lớn. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn phong cách này dựa trên diện tích căn hộ của mình.

Chi phí thường đắt hơn

Kích thước của những đồ vật mang phong cách cổ điển tạo hiệu ứng rất lớn, choáng ngợp cho người nhìn. Tuy nhiên, ưu điểm này thường dẫn đến giá thành cao. Nội thất phong cách cổ điển có giá cao hơn phong cách tối giản hay hiện đại.

Đặc biệt trong thiết kế nội thất phòng khách cổ điển rèm cửa, đèn chùm, khăn trải bàn, bình hoa và các đồ dùng trang trí khác.

noi-that-a2-muongthanhvientrieu.vn

Do đó, bạn cần cân nhắc điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng để quyết định lựa chọn hợp lý nhất.

Tổng hợp những ưu nhược điểm của các phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ điển trên, bạn đã hạ quyết tâm chưa? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy inbox cho chúng tôi và các kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác!

 

You may also like

Leave a Comment