Từ điển gen Z: ‘OTP’ là gì?

by adminmtvt
0 comment
OTP-la-gi-a3-mtvt

OTP không chỉ là một mật khẩu trong các giao dịch ngân hàng, nó còn có những ý nghĩa khác trong cộng đồng Gen Z. Cùng tìm hiểu xem OTP là gì ngay tại đây nhé

OTP là viết tắt của từ gì

OTP là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: One time password, nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. OTP thường được sử dụng để cung cấp hai lớp bảo mật trong các giao dịch với tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, nó sử dụng các giao dịch để xác minh thông tin đăng nhập tài khoản nhằm giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ bị tấn công khi tin tặc xâm nhập hoặc tiết lộ mật khẩu.

OTP có nghĩa là gì?

Tuy nhiên, cụm từ này có cách hiểu khác với Gen Z, đặc biệt là các fan Kbiz. Vì vậy, OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: One true pairing, có nghĩa giống như từ “ship”. OTP hay ship dùng để nói về việc kết hợp hai người thành một cặp được mọi người yêu thích và ngưỡng mộ. Đối với fan Kpop, đây còn là cụm từ dùng để chỉ việc kết hợp các thành viên của nhóm này với thành viên của nhóm khác. Ví dụ như trong nhóm EXO, một số thành viên như Chanyeol-Baekhyun được fan ghép đôi thì sẽ viết là OTP Chan-Bai.

OTP-la-gi-a3-mtvt

Ngoài ra, người hâm mộ sử dụng từ viết tắt OT (One True) và số lượng thành viên trong nhóm để bày tỏ tình yêu của họ đối với tất cả hoặc một số thành viên trong nhóm. Nếu thích tất cả các thành viên trong nhóm sẽ ghi: tên nhóm + OT + số lượng thành viên đầy đủ. Để bày tỏ tình yêu với 7 thành viên BTS, người hâm mộ gọi nhóm là BTS OT7. Nếu bạn chỉ thích một số thành viên trong nhóm, vui lòng ghi: tên nhóm + OT + số thành viên thích + số thành viên không thích. Ví dụ, một số fan không thích sự xuất hiện của Jimin trong nhóm, họ sẽ gọi BTS là OT6 là Jimin.

OTP và những ý nghĩa mở rộng

Ngược lại với OTP là NOTP (Không phải OTP), có nghĩa là bạn chắc chắn không muốn bất kỳ cặp nào là một cặp, đó là “capsulation”.

Những câu tục ngữ liên quan đến cụm từ OTP thường được giới trẻ sử dụng là:

– OTP real: Đề cập đến một cặp đôi được cho là đang có mối quan hệ thực sự trong đời thực.

– OTP mận: Đề cập đến một cặp mặn nồng. Đó cũng là một cách để người hâm mộ ăn mừng thành tích và tài năng của một ai đó.

Trên đây là tổng hợp khái niệm OTP là gì và một số thuật ngữ liên quan khác. Mong rằng bạn đã tích luỹ chúng vào từ điển hàng ngày của mình nhé

 

You may also like

Leave a Comment