Doanh Nghiệp Sme Là Gì?

by adminmtvt
0 comment

Bạn nghĩ thế nào là doanh nghiệp vừa và nhỏ? Chúng ta đã nghe nói về DNVVN từ lâu, nhưng không phải ai cũng thực sự biết sme là gì, cách thức hoạt động của chúng và sự khác biệt giữa DNVVN và công ty khởi nghiệp là gì? Với sự phát triển chung của nền kinh tế, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp nhỏ và vừa là điều tất yếu, một chuyên gia kinh tế đã từng ví sự thịnh vượng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa là “nấm sau mưa” và sự chết chóc của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. doanh nghiệp đến “mùa thu lá”. Điều này đủ để hình dung sự khắc nghiệt và khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải.

1. Khái niệm sme là gì

[SME là gì] SME hay SME khi dịch sang tiếng Việt là viết tắt của cụm từ “Small and Medium Enterprise”, có nghĩa là “Doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Khi xây dựng công thức, chúng ta nhận được: SME = Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhiều người vẫn lầm tưởng SME là công ty khởi nghiệp. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Startup là gì để hiểu rõ hơn.

2. Tìm hiểu thêm

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ mở ra để đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm và phát triển kinh tế xã hội. Thống kê từ năm 2015 cho thấy, DNNVV chiếm hơn 96% tổng số doanh nghiệp và tạo ra từ 50% đến 85% cơ hội việc làm tại các nước ASEAN.

Các DNVVN cũng đóng góp từ 30% đến 53% tổng doanh thu GDP và tạo ra 19% đến 31% tổng kim ngạch xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Bạn đọc chưa biết GDP là gì có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi về GDP là gì.

Trên khắp thế giới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mạnh, giúp mọi người tạo ra hàng triệu việc làm đồng thời tạo ra môi trường cạnh tranh và tăng trưởng bền vững. Nhưng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn, phá sản vì cạnh tranh quá gay gắt, hơn ai hết họ hiểu rõ điểm yếu của doanh nghiệp nhỏ và vừa là gì.

Để hỗ trợ và công nhận các DNVVN, ASEAN đã thành lập Giải thưởng Kinh doanh ABA ASEAN dành cho các DNVVN. Ở Việt Nam, đảng và nhà nước cũng rất quan tâm đến sự hình thành và phát triển của các DNVVN. Chúng tôi cho rằng DNNVV là một nòng cốt kinh tế quan trọng của nền kinh tế quốc dân.

Hy vọng bài viết về chủ đề sme là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

You may also like

Leave a Comment