Tư vấn phí thiết kế nhà xưởng quanh năm từ A đến Z

by adminmtvt
0 comment
thiet-ke-nha-xuong-a-mtvt3

Nếu trước đây nền kinh tế nước ta chủ yếu dựa vào nông nghiệp thì nay nông nghiệp đã có nhiều đổi mới, chủ yếu là phát triển công nghiệp và các ngành dịch vụ. Do nông nghiệp vẫn chiếm 13,96% GDP Việt Nam năm 2019 nên nhu cầu về nhà máy, xưởng chế biến thực phẩm xuất khẩu ngày càng tăng.

Nếu như trước đây chỉ cần xưởng nhỏ là có thể kinh doanh được nhưng với sự phát triển của nền kinh tế thì việc sử dụng máy móc trong xưởng trở nên cần thiết. Điều mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm là cần những mẫu nhà xưởng đa năng để chứa được mọi loại máy móc. Ngoài ra, chi phí thiết kế nhà xưởng cũng được quan tâm.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các tiêu chí khi thiết kế nhà xưởng

Nhà xưởng đã trở thành cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng, vai trò của nhà xưởng là rất lớn, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng nhà xưởng nhanh chóng với chi phí thấp. Tuy nhiên những tiêu chí khi thiết kế nhà xưởng thì không phải ai cũng biết. Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm về nhà máy.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu nhà xưởng là gì? Nhà máy sản xuất còn được gọi là nhà máy sản xuất hay nhà máy công nghiệp. Đây là công trình cần diện tích xây dựng lớn, là nơi làm việc của nhiều công nhân, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu đáp ứng và phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến. Nó là một nhà kho để lưu trữ và bảo quản các mặt hàng khác nhau.

của hàng hóa.

thiet-ke-nha-xuong-a-mtvt4

Các công trình nhà xưởng hiện nay được xây dựng từ các vật liệu vô cùng đa dạng, từ bê tông, cốt thép, vì kèo thép… Các vật liệu xây dựng khác nhau được lựa chọn tùy theo kinh tế và mục đích sử dụng khác nhau. Khi thiết kế nhà xưởng, bạn cần tạo ra một nhà xưởng hoàn hảo từ chi phí, vị trí, tính sẵn có,… và nhiều yếu tố khác.

Trước hết, về vị trí địa lý, nên chọn vị trí có giao thông đi lại thuận tiện, gần các đầu mối giao thông, cảng biển lớn, địa hình bằng phẳng thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người lao động.

Thứ hai là xác định tiêu chí lựa chọn mô hình nhà xưởng phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng như nhà xưởng kết hợp văn phòng, nhà xưởng không văn phòng, nhà xưởng đơn gia, 1 tầng, nhà xưởng cao tầng,… Dù xây dựng theo mô hình nhà xưởng nào thì Doanh nghiệp quan tâm chính vẫn là chi phí thiết kế nhà xưởng.

Thứ ba là đảm bảo mật độ xây dựng, mật độ cây xanh, trang thiết bị xung quanh khu vực nhà máy, phòng chống cháy nổ, xả thải ra môi trường sau xử lý. Ngoài ra, cần đảm bảo kết cấu công trình bền vững để có thể chống chọi lại các điều kiện bất lợi trong quá trình sản xuất. Thứ tư, nên thiết kế mô hình nhà xưởng không những đảm bảo được ánh sáng và sự thông thoáng cho không gian, không chỉ tạo cảm giác cho người lao động mà còn tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Mẫu Nhà Phố 4 Tầng Mặt Tiền 6m Hiện Đại Nhất Năm 2022

Các bước thiết kế nhà máy có tổ chức nhất

Một trong những bước quan trọng nhất để có thể sớm có nhà xưởng là thiết kế. Các bước thiết kế nhà máy cơ bản bao gồm hai bước chính là thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công. Ngoài ra, có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.

Về các bước thiết kế cơ sở là các bước thiết kế tổng thể của công trình, bao gồm bản vẽ mặt bằng nhà xưởng, bản vẽ mặt bằng nhà xưởng, bản vẽ kết cấu, bản vẽ công năng,…

Bản vẽ thiết kế ở bước này sẽ được nộp cho hồ sơ xin phép xây dựng. Bước thứ hai là thiết kế bản vẽ thi công thể hiện chi tiết từng bộ phận của công trình về kiến ​​trúc, kết cấu, điện, v.v. Kết cấu nhà xưởng gồm nhiều gian: xưởng chính, nhà kho, đường nội bộ, nhà ăn, nhà nghỉ, nhà xe, văn phòng, bồn nước, buồng bơm, nhà bảo vệ, các công trình khác.

Chi phí thiết kế một nhà máy đóng gói vào năm 2021 là bao nhiêu?

Một trong những mối quan tâm lớn nhất hiện nay là chi phí thiết kế nhà máy. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề chi phí và cách thức xây dựng nhà xưởng từ quy mô nhỏ đến lớn. Nhưng hầu hết khách hàng chưa hiểu sâu nên tính toán sai hoặc ngân sách chưa phù hợp.

thiet-ke-nha-xuong-a-mtvt3

Để giải quyết những vướng mắc của quý khách hàng, chúng tôi xin gửi ngay đến quý khách hàng cách tính đơn giản và nhanh nhất để công trình của quý khách hàng tham khảo.

Theo quy định về đơn giá quốc gia có liên quan, phí thiết kế sẽ được tính theo tổng mức đầu tư của chủ đầu tư (chiếm 2% -3% tổng chi phí đầu tư nhà xưởng).

Tuy nhiên, nhiều nhà thầu tính đơn giá tính theo mét vuông dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng / mét vuông, tùy theo mô hình công trình, độ phức tạp và yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư. Ngoài ra, bạn sẽ được giảm 50% phí tư vấn thiết kế khi thuê một nhà thiết kế xây dựng nhà máy trọn gói.

Để các bạn hiểu rõ hơn về đơn giá thiết kế nhà xưởng, chúng tôi đã chia đơn giá thành 3 loại: nhà xưởng xây dựng bằng bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế và nhà lắp ghép, nhà kho tiền chế, nhà xưởng công nghiệp, nhà để xe.

Chi phí thiết kế nhà xưởng một hoặc nhiều tầng bằng bê tông cốt thép dao động từ 2.500.000 đồng / m² đến 3.500.000 đồng / m².

Đối với nhà kết cấu thép tiền chế, giá sẽ dao động từ 1.500.000 đồng / m2 đến 1.800.000 đồng / m2 tùy theo diện tích nhà máy, sàn nhà, cột kèo, ngành nghề…

Đối với nhà lắp ghép nhà kho, nhà lắp ghép, nhà để xe đơn giản, nhà xưởng công nghiệp có giá dao động từ 1.350.000đ / m2 đến 1.550.000đ / m2. Giá này chỉ áp dụng cho nhà xưởng có diện tích xây dựng trên 1500m2, cột bê tông hoặc lõi thép, sắt hộp, vì kèo thép và tường xây 100mm, cột xây có chiều cao dưới 1.5m và mái Toler mới, tính theo giá này.

Tham khảo: Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 5m Hiện Đại

Cách tính chi phí thiết kế nhà xưởng cụ thể như thế nào?

Để các bạn hiểu rõ hơn về lý thuyết mà chúng tôi nêu trên, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2 với khung kèo thép và mái tôn là bao nhiêu, bạn nhé!

thiet-ke-nha-xuong-a-mtvt2

Về nguyên vật liệu làm khung thép sẽ bao gồm khung chịu lực, móng bắt vít, cột, dầm, mái liên kết các bộ phận và hệ đỡ… Số lượng 500m2, giá 486.000đ / m2, và tổng chi phí là 243.000.000 đồng.

Hệ thống cửa bao gồm cửa chính, cửa phụ và cửa sổ, ước tính khoảng 45.000.000 đồng nếu sử dụng thiết bị và vật liệu làm cửa trung bình. Nếu hệ thống nhà xưởng sử dụng thiết bị hiện đại hơn thì đơn giá sẽ cao hơn.

Tiếp theo, chi phí sản xuất hệ thống mái tôn sẽ bao gồm thêm ống thoát, ống thoát, xà gồ cho khung cửa chớp sẽ vào khoảng 23.000.000 đồng trở lên nếu chiều cao của hệ mái và chất liệu tôn khác nhau.

Nền nhà xưởng có thể lát gạch, đổ bê tông, độ dày của móng, thời gian thi công quyết định đến chi phí đổ móng. Ở đây đơn giá nhà xưởng chúng tôi thi công phần móng bê tông không sơn phủ là 165.000đ / m2. Vậy tổng số tiền phải bỏ ra để xây dựng hệ thống cơ sở là: 165.000x 500 = 82.500.000 đồng.

Chi phí của hệ thống tường bao sẽ phụ thuộc vào chiều cao và độ dày của tường. Ở đây, chúng tôi thiết kế vách với chiều cao 1m và độ dày là 110mm. Do đó, tổng kinh phí xây dựng hàng rào cho nhà xưởng này là 48.000.000 đồng.

Đây đều là dự án xây dựng nhà xưởng vì kèo thép rộng 500m2, lợp mái tôn, vật liệu hệ thống cửa chung. Vậy tổng chi phí để xây dựng nhà máy này = hệ khung thép + hệ thống mái + hệ thống cửa + hệ thống tường + hệ thống móng + chi phí quản lý = 243.000.000 + 23.000.000 + 45.000.000 + 48.000.000 + 82.500.000 + 32.100.000 = 728.600.000 đồng.

thiet-ke-nha-xuong-a-mtvt1

Tổng chi phí thiết kế nhà xưởng này của chúng tôi chưa bao gồm VAT. Đây chỉ là một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về cách tính giá thành, mức giá này có thể thay đổi tùy theo diện tích và chất lượng vật liệu.

Các dự án thiết kế và thi công nhà máy đòi hỏi nhà thầu và kiến ​​trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm, vì những dự án này có quy mô lớn và yêu cầu công năng sử dụng, vị trí đặt các thiết bị cơ khí, kết cấu hệ thống cửa, điện,… rất cao.

Chất lượng công trình phải đảm bảo tính bền vững của hệ thống móng, tường, trần, luôn tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng, không bị ảnh hưởng dù có điều kiện bất lợi. Ngoài ra, các nhà máy xí nghiệp là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường lớn nên việc sử dụng các thiết bị, máy móc để xử lý rác thải và trồng nhiều cây xanh trước khi thải ra môi trường là điều nên làm.

Tham khảo thêm: Hãy lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống 5x15m cho ngôi nhà tương lai của bạn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế nhà xưởng, chúng tôi đảm bảo mọi thông tin gửi đến bạn đọc luôn được chọn lọc kỹ lưỡng bởi đội ngũ kiến ​​trúc sư đa năng và năng động. Tâm huyết tổng hợp những thông tin hữu ích nhất cho bạn, nếu có thắc mắc và cần tư vấn, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Xin chào, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Hãy thường xuyên truy cập website Mường Thanh Viễn Triều của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

You may also like

Leave a Comment