Thời gian pst là gì?

by adminmtvt
0 comment
thoi-gian-pst-la-gi-a4-mtvt

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn những điều cơ bản về múi giờ khi làm việc và kiếm tiền trên mạng. Tìm hiểu So sánh giữa Giờ Thái Bình Dương với Việt Nam và cách chuyển đổi múi giờ giữa Giờ Việt Nam và Giờ Thái Bình Dương.

Tất nhiên, bạn cũng biết rằng mỗi quốc gia có một múi giờ khác nhau, tùy thuộc vào vị trí địa lý của quốc gia đó. Vì vậy, nếu bạn làm việc trực tuyến ở thị trường nước ngoài, bạn cần biết múi giờ của quốc gia đó để dễ dàng kiểm soát công việc của mình. Thời gian pst là gì?

thoi-gian-pst-la-gi-a4-mtvt

Bạn cũng đã từng nghe rằng Việt Nam là ngày và Mỹ là đêm, phải không? Đó là do Trái đất tự quay theo trục của nó, nên có những nơi sáng và những nơi tối vào những thời điểm nhất định.

Nhiều bạn chưa biết nhiều về múi giờ Việt Nam, múi giờ Hoa Kỳ và đang tìm hiểu về múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Do chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ nên ban ngày ở nước này và ban đêm ở nước kia.

Tất cả các múi giờ trên Trái đất đều liên quan đến UTC (gần bằng GMT lịch sử) là kinh tuyến số 0, đi qua Đài quan sát Hoàng gia Greenwich ở Greenwich, London, Anh.

Xem thêm: Creativity là gì?

Nội dung

Tìm hiểu về múi giờ ở các quốc gia khác nhau

Tìm hiểu về múi giờ ở các quốc gia khác nhau

Tùy theo quốc gia bạn làm việc sẽ có múi giờ khác nhau.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh bên dưới làm ví dụ về việc chọn múi giờ để xem báo cáo hiệu suất trên Google Adsense.

thoi-gian-pst-la-gi-a3-mtvt

Tài khoản của tôi được mở ở Việt Nam nên tôi có thể xem tài khoản theo múi giờ Việt Nam UTC + 07: 00. Bạn cũng có thể chọn múi giờ có thể thanh toán là UTC-07: 00 Giờ Thái Bình Dương.

Tại sao múi giờ giải quyết lại ở trên UTC-7. Chỉ là trụ sở chính của Google tại California, Hoa Kỳ. Bạn có thể lên mạng sẽ thấy thông số múi giờ California như sau:

Múi giờ chuẩn: UTC / GMT -8 giờ Múi giờ chuẩn: UTC / GMT -8 giờ

Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày: +1 giờ Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày: +1 giờ

Chênh lệch múi giờ hiện tại: UTC / GMT -7 giờ Chênh lệch múi giờ hiện tại: UTC / GMT -7 giờ

Viết tắt của múi giờ: PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương Biểu tượng múi giờ: PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương

Do đó, múi giờ hiện tại của Google cho đối tác thanh toán PDT này – Giờ ban ngày Thái Bình Dương và Giờ Thái Bình Dương là UTC-7.

Giờ Thái Bình Dương là gì?

Giờ Thái Bình Dương được tính bằng cách trừ 8 giờ cho Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC). Múi giờ này dựa trên giờ mặt trời trung bình của kinh tuyến 120 độ về phía tây của Đài thiên văn Greenwich.

Tham khảo: V model là gì?

Trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày, múi giờ được đặt thành UTC-7. Giờ Phối hợp Quốc tế còn được gọi là Giờ chuẩn Greenwich (GMT).

Ở Hoa Kỳ và Canada, múi giờ này được gọi là Múi giờ Thái Bình Dương (PT).

Có 2 loại múi giờ Thái Bình Dương, sử dụng PST và PDT tùy thuộc vào mùa trong năm:

Giờ chuẩn vào mùa thu và mùa đông được gọi là Giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST, UTC-8). Mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu nằm trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày được gọi là Giờ ban ngày Thái Bình Dương (PDT, UTC-7).

thoi-gian-pst-la-gi-a2-mtvt

UTC-8: 00 PST (vùng màu đỏ)

Tóm lại:

Múi giờ Thái Bình Dương vs Việt Nam

Theo vị trí địa lý trên bản đồ thế giới, múi giờ Việt Nam là UTC + 7. Tức là múi giờ Việt Nam đi trước UTC 7 tiếng.

Lưu ý rằng múi giờ Việt Nam là UTC + 7, trong khi Giờ ban ngày Thái Bình Dương mùa hè (PDT) là UTC-7 mà tôi đã đề cập ở trên.

Bạn tính toán rằng Việt Nam sẽ đi trước (7 + 7) = 14 giờ so với Giờ ban ngày Thái Bình Dương (PST) (ở California).

Điều này có nghĩa là vào lúc 2h chiều ngày hôm sau theo giờ Việt Nam, sẽ là thời điểm bắt đầu một ngày mới ở California (sử dụng PST).

Do đó, múi giờ Thái Bình Dương UTC-7 là 14 giờ theo Giờ ban ngày Thái Bình Dương so với UTC + 7 của Việt Nam. Điều đó cũng có nghĩa là Việt Nam là ban ngày, ở Mỹ là ban đêm, và ngược lại.

Sử dụng Giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST), giờ Việt Nam sẽ sớm hơn Giờ Thái Bình Dương 7 + 8 = 15 giờ.

Trung bình Việt Nam nhanh hơn Hoa Kỳ 12 giờ, nhưng nếu tính đúng so với Việt Nam theo múi giờ Thái Bình Dương thì là 14 giờ nói trên.

Đổi múi giờ Thái Bình Dương thành giờ Việt Nam sau khi bạn biết về thời gian pst là gì?

Nhiều bạn thắc mắc về việc chuyển đổi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam để tiện theo dõi nhưng không biết cách thực hiện.

Để chuyển đổi từ Giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam, bạn thực hiện một trong hai phương pháp sau:

phương pháp một:

Lấy Giờ Thái Bình Dương hiện tại cộng với 14 giờ (theo giờ PDT) hoặc thêm 15 giờ (theo giờ PST) để có Giờ Việt Nam hoặc ngược lại, trừ 14 giờ hoặc 15 giờ để lấy Giờ Thái Bình Dương.

Ví dụ: Việt Nam là 18h và Giờ ban ngày Thái Bình Dương (PDT) là (18h-14h) = 4h sáng.

Phương pháp hai:

Vào đây để sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến từ Giờ Thái Bình Dương sang Việt Nam: https://www.worldtimebuddy.com/pst-to-gmt-converter

thoi-gian-pst-la-gi-a1-mtvt

Chuyển đổi múi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam

Với 2 cách đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi múi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam.

Vì vậy, những người làm việc hoặc kiếm tiền trực tuyến ở Mỹ hay các quốc gia khác cần biết múi giờ của từng quốc gia để có thể dễ dàng tính toán và xem thống kê báo cáo hiệu suất.

Giờ thì bạn không cần phải thắc mắc tại sao số liệu thống kê khi bạn làm việc với đối tác nước ngoài lại khác với thời điểm bạn tính theo giờ Việt Nam.

Do đó, bạn cần xác định mình đang làm việc tại quốc gia nào để có thể tìm được thông tin múi giờ hiện tại của quốc gia đó và thông tin thanh toán theo múi giờ hiện hành.

Nhiều bạn tìm coupon trên mạng và được biết khi nào sử dụng nhưng lại so sánh với giờ Việt Nam rồi than phiền là không có tác dụng. Về cơ bản do chênh lệch múi giờ nên bạn chưa xác định được múi giờ áp dụng cho các dịch vụ này.

Tham khảo thêm: Msct là gì?

Ngoài ra, nhiều người trong số những người đang xem số liệu thống kê về hiệu suất của các chương trình liên kết ở nước ngoài cũng đang tham gia lại vào số lượng yêu cầu đặt hàng vào đầu hoặc cuối tháng. Điều này cũng là do bạn không có múi giờ thanh toán chính xác cho chương trình hoặc dịch vụ được áp dụng.

Vì vậy, bài viết này giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về múi giờ, thời gian pst là gì?, biết giờ Thái Bình Dương và giờ Việt Nam trong quá trình làm việc và kiếm tiền trên mạng. So với Việt Nam, bạn đã hiểu rõ hơn về múi giờ Thái Bình Dương, giờ Thái Bình Dương so với giờ Việt Nam như thế nào?

Hãy thường xuyên truy cập website Mường Thanh Viễn Triều của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

You may also like

Leave a Comment